BỆNH LÝ THƯỜNG GẶP Ở NAM GIỚI HIỆN NAY

Hiện nay, rất nhiều nam giới mắc một số bệnh lý như rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm,……cần phải đưa ra cách điều trị hợp lý để khắc phục bệnh lý này.

 1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý ở nam giới

1.1. Hút thuốc lá và sử dụng chất kích thích

 • Trong khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất trong đó chất độc hại chiếm phần lớn, có khoảng hơn 60 chất độc gây đến ung thư, nguy hiểm nhất là nicotin. Khi sử dụng thuốc lá hoặc sống trong môi trường có khói thuốc lá sẽ gây nên các bệnh về tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp, gây ra một số bệnh lý ở nam giới như tinh trùng biến dạng, xuất tinh sớm,….và nhiều bệnh gây nguy hiểm khác.
 • Sử dụng chất kích thích: việc sử dụng rượu bia gây ra nhiều hậu quả tiêu cực đến  sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, khả năng sinh sản và còn có thể dẫn đến vô sinh. 

1.2. Stress, căng thẳng

Nam giới bị stress, căng thẳng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến thần kinh bị ức chế, giảm hứng thú tình dục. Theo nghiên cứu thì có 35% giảm số lần quan hệ, 17% không có nhu cầu quan hệ, số còn lại thì mặc một số bệnh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương,…

1.3. Nồng độ testosterone thấp

Nồng độ testosterone thấp khiến nam giới bị suy giảm về sinh lý như giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng,…

 1. Biểu hiện của bệnh lý
 • Nam giới ít hoặc không còn ham muốn quan hệ tình dục.
 • Có ham muốn nhưng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng trong một thời gian rất ngắn, làm gián đoạn chuyện yêu đương.
 • Xuất tinh quá sớm khi chưa đạt được khoái cảm hoặc xuất tinh trước khi quan hệ.
 • Nam giới mặc một trong những bệnh lý này thường cảm thấy đau nhức, tóc rụng bất thường, khứu giác kém.
 1. Cách điều trị các bệnh lý ở nam giới

3.1. Cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể

 • Bổ sung Axit D-Aspartic(D-AA):  là một dạng của axit Aspartic, được tổng hợp từ các axit amin và được bày bán dưới dạng loại thực phẩm chức năng bổ sung. Loại axit này có ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh sản ở nam giới. Nhưng trong thực tế, D-AA có trong cơ thể nam giới vô sinh hoặc có khả năng sinh sản thấp lại ít hơn so với những nam giới khỏe mạnh bình thường. Các chất bổ sung D-AA làm tăng hàm lượng nội tiết tố testosterone. Tuy nhiên, D-AA cũng có thể làm giảm nội tiết tố testosterone khi dùng quá liều.
 • Bổ sung kẽm: Kẽm là khoáng chất cần thiết cho thể, là chất gây ức chế tuyến yên sản sinh nội tiết tố testosterone, tăng cường sinh lý ở nam giới, tránh được các vấn đề sinh lý.
 • Bổ sung vitamin: Sự mất cân bằng oxi hóa là hiện tượng các gốc tự do có oxi trong cơ thể tăng cao quá mức. Tình trạng này xảy ra khi cơ chế chống oxy hóa trong cơ thể giảm quá mức do bệnh tật, độ tuổi sinh sản, lối sống không lành mạnh và còn có thể do sự ô nhiễm của môi trường. Sự mất cân bằng oxi hóa sẽ có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Do đó cần phải bổ sung thêm các chất vitamin để làm tăng chất lượng tinh trùng.

3.2. Rèn luyện cơ thể 

Rèn luyện cơ thể góp phần nâng cao sức khỏe, tăng hàm lượng testosterone ở nam giới, cải thiện khả năng sinh sản cũng như nâng cao chất lượng tinh trùng, cải thiện nhu cầu sinh lý ở nam giới.

     Tuy nhiên, tùy theo sức khỏe và cơ địa của mỗi người để lựa chọn các cách tập đúng và hiệu quả nhất vì nó có thể có tác dụng ngược lại là làm giảm hàm lượng testosterone trong cơ thể.

3.3. Giảm căng thẳng mệt mỏi

Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng làm giảm đi nhu cầu ham muốn, từ đó dẫn đến các loại bệnh sinh lý đem lại hậu quả tiêu cực. Việc căng thẳng quá lâu dẫn đến sản sinh ra cortisol-chất tác động trực tiếp đến nội tiết tố testosterone trong cơ thể làm giảm hàm lượng testosterone ở nam giới.

       Để khắc phục được tình trạng này, chúng ta có thể ngồi thiền, tập thể dục hoặc có thể gặp gỡ và giao lưu với bạn bè.

3.4. Sử dụng thuốc giúp tăng cường sinh lý

 • Tinh chất hàu: Tinh chất hàu mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nam giới khi sử dụng bởi trong tinh chất hàu có chứa vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động sinh lý của nam giới. Đem lại nhiều hiệu quả tích cực như: tăng hormone nam giới, giảm lượng cholesterol trong máu tăng sức khỏe tim mạch,….
 • Thuốc Tadalafil: giúp tăng cường lưu thông máu đến hang dương vật, giúp dương vật cương cứng dễ dàng, duy trì độ cương cứng của dương vật, kéo dài thời gian giao hợp, nâng cao sức khỏe cho nam giới.
 • Thuốc Levitra: Có tác dụng là kích thích, cương cứng dương vật, tăng cường sự hưng phấn trong khi giao hợp. Hỗ trợ điều trị  triệu chứng xuất tinh sớm, tăng ham muốn trong quan hệ tình dục.
 • Thuốc Siloflam: Có tác dụng tăng cấp máu cho dương vật, đồng thời giảm dẫn máu ở các mạch máu ra khỏi dương vật, kéo dài thời gian cương dương.

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *