Khám phá cách sử dụng sữa non cho trẻ sơ sinh đúng cách nhất

Ngày đăng 29-12-2017

Sữa non – một ngôi sao mới đồng hành cùng mẹ chăm sóc và bảo vệ trẻ trong những năm tháng đầu của cuộc đời. Tuy thế, sữa noncách sử dụng chúng còn khá lạ lẫm đối với nhiều gia đình. Điều này khiến cho không ít bà mẹ lúng túng trong cách dùng sữa son như cách pha sữa, hay cách bảo quản sữa non. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các mẹ bí quyết chính xác nhất trong cách sử dụng sữa non đúng cho trẻ sơ sinh.

Sữa non và công dụng tuyệt vời

Trước khi nói về cách sử dụng, trước hết chia sẻ một chút về lý do khiến sữa non trở thành lựa chọn xu thế hàng đầu của các bà mẹ Việt.

Khác với các loại sữa thông thường, sữa non được sản xuất từ nguồn sữa non đầu tiên của bò. Sữa non có hàm lượng đạm rất cao và có lợi ích rất lớn cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Xem thêm : Hiện tượng bà bầu ra sữa non sớm và những lưu ý quan trọng mẹ cần biết

Một trong số các loại sữa non hiện tại đang được ưa chuộng nhờ vào chất lượng cao đó là sữa non goodhealth, với sản phẩm sữa non này, các mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm vì chúng sẽ cung cấp cho trẻ vi lượng đề kháng đủ lớn phục vụ:

Sữa non và công dụng tuyệt vời
  • Tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch phòng ngữa các bệnh do vi khuẩn, virus
  • Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
  • Bổ sung các chất sinh trưởng nhanh, vitamin, khoáng chất, chống suy dinh dưỡng gầy yếu

Cách sử dụng sữa non cho trẻ ra sao ?

Bởi những công dụng đáng quan tâm kể trên nên sữa non càng ngày càng được yêu chuộng. Tuy nhiên sữa non là một sản phẩm có thời gian sử dụng không dài, cộng với việc đòi hòi bảo quảnsử dụng đúng quy cách nếu không sẽ dẫn tới tình trạng sữa non bị vón cục hoặc biến chất gây nên các ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe của người sử dụng là trẻ em đang trong giai đoạn đề kháng thấp.

  • Về cách pha sữa non

Trước hết, khi dùng sữa non bước quan trọng nhất là phải pha sữa non đúng cách. Có thể tham khảo công thức pha sữa non googhealth của các chuyên gia cung cấp dưới đây:

Đối với trẻ sơ sinh: Mỗi ngày chỉ nên tiếp nhận 1-2 cốc sữa non

Mỗi cốc sữa non tương ứng với 1 thìa sữa khoảng 3g hòa tan trong 300-400ml nước khoáng ấm. Tuyệt đối không pha loãng hay quá đặc sẽ gây đau bụng cho trẻ hoặc khó hấp thụ vì lượng đạm lớn

Nhiệt độ sữa pha từ 30-40 độ C. Pha sữa quá ngưỡng này, lượng đạm sẽ mất và vón cục sữa khiến trẻ dễ bị dính họng, nghẹn.

sữa non goodhealth

Có thể thay thế nước lọc trong cách pha sữa non goodhealth bằng sữa công thức theo tỷ lệ. Ví dụ cứ 3 thìa sữa công thức thì có thêm 1 thìa sữa non với tổng lượng nước để pha khoảng 120-130 ml. Kết hợp 2 loại sữa là công thức tốt cho trẻ tuy nhiên cần chú ý để trẻ không bị rối loạn tiêu hóa vì pha không đúng tỷ lệ.

  • Cách bảo quản sữa non

Sữa non thực sự là một giải pháp an toàn và tin cậy dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cũng như cách sử dụng cần lưu ý, cách bảo quản sữa non cũng là một yêu cầu các mẹ phải quan tâm. Hãy bảo quản sữa non ở nhiệt độ phòng thích hợp trung bình từ 25-30 độ C. Lưu ý tránh để sữa non trên nóc tủ lạnh, gần bếp nóng hay những nơi nhiều bụi bẩn.

Điều này nhằm đàm bảo sữa non của bé không bị vi khuẩn ngoại nhập trong lúc sơ ý. Đã có nhiều trường hợp do các mẹ chủ quan xếp những loại dinh dưỡng cho trẻ gần khu vực bếp nên khi sử dụng trẻ bị đau bụng vì dinh dưỡng biến chất. Điều này hẳn là không ai mong muốn.

Xem ngay : Sai lầm của mẹ Việt khiến con biếng ăn và đây là giải pháp

Chắc hẳn với các chia sẻ hữu ích kể trên, các mẹ đã yên tâm và tự tin hơn trong việc chọn lựa sử dụng sữa non nói chung và sữa non goodhealth nói riêng cho việc chăm sóc và bảo vệ con cái rồi đúng không nào? Hi vọng các mẹ sẽ nắm bắt và vận dụng các lưu ý kể trên trong cách sử dụng sữa non mỗi ngày cho trẻ. Chúc các mẹ luôn thành công trong chăm sóc và bảo vệ con yêu.

Đặt mua ngayGiao hàng tận nơi