Độ ảnh hưởng dinh dưỡng đến khả năng sinh sản

Bạn có biết thực đơn hôm nay của mình sẽ tác động đến sức khỏe của trứng và tinh trùng 90 ngày sau đó? Thông tin dinh dưỡng của sinh con khỏe sẽ giúp bạn. Hiểu cách ăn uống có lợi nhất cho khả năng sinh sản của mình. Cùng xem nhé!

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng cơ thể cùng hệ sinh sản khỏe khoắn. Hầu hết những thành phần cơ bản tạo thành hoóc-môn được tìm thấy trong thực phẩm chúng ta ăn. Đó là những thực phẩm giàu các dưỡng chất đặc trưng cần thiết cho chức năng hoóc-môn, sinh sản và cân bằng, sự phát triển bào thai, sức khỏe của trứng, sức khỏe của tinh trùng, máu và nhiều yếu tố khác.

1/ Mất bao lâu thì chế độ ăn thúc đẩy khả năng sinh sản mới có hiệu quả?

Các tế bào trong cơ thể liên tục chết dần chết mòn và những tế bào mới được tạo ra để thay thế nhóm cũ. Việc này liên tục xảy ra ở mọi cơ quan, cơ bắp, mô… của cơ thể. Chế độ ăn kích thích sinh sản tác động lên toàn bộ cơ thể. Bao gồm cả tiêu hóa, cân bằng hoóc-môn, sức khỏe trứng, sức khỏe kinh nguyệt. Cũng như cân bằng hệ miễn dịch.

Để có sức khỏe tốt và khả năng hồi phục cao. Cần mất một chút thời gian cho cơ thể “sang số” và tạo ra thay đổi. Bạn sẽ thấy thoải mái ngay sau khi bắt đầu chế độ ăn này. Nhưng để có hiệu quả về lâu dài nó cần phải biến thành một phần quen thuộc trong lối sinh hoạt hàng ngày. Ít nhất 3 tháng trước khi chuẩn bị mang thai.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ quá trình tự phục hồi và hình thành các tế bào khỏe mạnh hơn
Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ quá trình tự phục hồi, hình thành các tế bào khỏe mạnh hơn

2/ Ăn chay liệu có ảnh hưởng khả năng sinh sản?

Dĩ nhiên là có. Nếu đang gặp trục trặc về sinh sản, bạn nên xem xét liệu mình có đang thiếu hụt các vitamin A, D, E, K, F. Cũng như B12, sắt và kẽm. Đây là những chất chủ yếu trong sản phẩm từ động vật.

3/ Có được ăn thịt trong chế độ ăn thúc đẩy khả năng sinh sản?

Bạn cần đảm bảo nguồn thịt mình ăn đến từ gia súc ăn cỏ và không chứa hoóc-môn lẫn chất kháng sinh. Có những dưỡng chất quý giá được tìm thấy trong thịt nạc rất cần thiết. Để tăng khả năng sinh sản khỏe mạnh như kẽm, sắt, chất béo, B12 và protein. Nếu đang bị lạc nội mạc tử cung, bạn có thể thử ăn thịt đỏ nhiều hơn.

4/ Nam giới có cần ăn để tăng khả năng sinh sản?

Giống phụ nữ, nam giới cũng cần bổ sung dinh dưỡng để tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Anh xã cũng cần hấp thu lợi ích từ trái cây và rau xanh giàu chất chống oxy hóa. Chất xơ giúp cân bằng hoóc-môn và rau rậm lá màu tối. Đừng quên thêm vào thực đơn ngay hôm nay để rút ngắn thời gian mong con, bạn nhé!

Xem thêm “Ăn gì để có nhiều tinh trùng cho nam giới” tại http://sinhconkhoe.vn/an-gi-de-co-nhieu-tinh-trung-cho-nam-gioi/

5/ Liệu pháp ăn uống có phù hợp với những người bị đa nang buồng trứng?

Chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng mạnh đến hội chứng đa năng buồng trứng. Đây là một trong các liệu pháp tự nhiên chủ yếu giúp điều trị đa nang buồng trứng và tác động đến khả năng sinh sản. Thậm chí, có hẳn một hướng dẫn riêng biệt dành cho những bạn mắc phải hội chứng này.

Làm thế nào để sinh con trai?

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *