HLV Park Hang-seo quát các cầu thủ U23 Việt Nam: “Chúng ta không việc gì phải cúi đầu”

HLV người Hàn Quốc xin lỗi vì không thể vô địch nhưng tự hào về các học trò, sau thất bại 1-2 trong trận chung kết giải U23 châu Á với Uzbekistan.

Sau trận thua trên sân Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), HLV Park Hang-seo đứng giữa vòng tròn các cầu thủ U23 Việt Nam và hô lớn: “Tại sao chúng ta phải cúi đầu”, ông nói và lấy tay đập mạnh lên ngực áo. “Chúng ta không phải cúi đầu, chúng ta đã cố hết sức”.

 

Ông Park sau đó nắm tay các cầu thủ đi đến khu vực các khán đài có CĐV Việt Nam để gửi lời cám ơn.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tiếc nuối sau trận thua ở chung kết.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tiếc nuối sau trận thua ở chung kết. Ảnh: OS.

Trong phòng họp báo, ông nói: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi người hâm mộ Việt Nam vì chúng tôi đã không thể giành chức vô địch. Các học trò của tôi đã thi đấu với tất cả những gì mình có. Họ thậm chí đã cố gắng ngoài năng lực của mình”.

U23 Việt Nam lần đầu tiên tại giải thi đấu dưới thời tiết tuyết rơi dày đặc. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến tầm quan sát, khả năng phối hợp của các cầu thủ. “Họ chưa thi đấu với thời tiết như thế này bao giờ. Nên đó là trở ngại lớn nhất. Chúng tôi vì thế phải từ bỏ lối chơi sở trường của mình và gặp nhiều khó khăn để thích nghi với thời tiết này”, HLV Park Hang-seo nói. “Trong bối cảnh thời tiết xấu như thế, các cầu thủ đã thi đấu tốt và đứng vững trong phần lớn thời gian của trận đấu làm tôi hài lòng. Họ đã thể hiện một tinh thần tuyệt vời”.

Xem thêm : thập toàn đại bổ

Khi nhắc đến cảm giác từng cùng ĐT Hàn Quốc đoạt hạng tư World Cup 2002 so với U23 Việt Nam lần này, ông Park nói: “Giải đấu lần trướclà khoảnh khắc lịch sử với bóng đá quê hương và tôi vui vì làm tốt nhiệm vụ trợ lý cho HLV Hiddink. Còn lần này, tôi có trải nghiệm mới và tôi là HLV trưởng, phải chịu trách nhiệm mọi thứ. Chắc chắn, không một HLV nào nói vui sau một trận thua chung kết”.

“Với tôi, đây là giải đấu tự hào nhất trong sự nghiệm hơn 40 năm cầm quân của mình. Tôi xin gửi lời cám ơn đến các cầu thủ, chính họ đã giúp tôi có những cảm xúc đáng nhớ nhất”, HLV người Hàn chia sẻ.

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *