Kiểm tra chất lượng tinh trùng để biết “Bản lĩnh đàn ông”

Theo tiêu chuẩn, mỗi ml tinh dịch chỉ cần 20 triệu tinh trùng mà anh xuất đến 80 triệu con. Vô đây mới biết bản lính đàn ông đích thực. Mấy năm nay không sinh được con không phải do anh. Một người đàn ông vừa nhận được kết quả kiểm tra chất lượng tinh trùng hùng hồn tuyên bố.

Kiểm tra chất lượng tinh trùng
Kiểm tra chất lượng tinh trùng

“Tôi cưới vợ 5 năm rồi mà chẳng thấy con cái gì, còn anh?”. “Trời, nhằm nhò gì, tôi cưới đã 7 năm”. “Dạ, còn em thì 4 năm”… Số năm lập gia đình mà không có con, đã trở thành cách làm quen phổ biến. Giữa những người đàn ông tình cờ gặp nhau ở Khoa Hiếm muộn khi đi kiểm tra chất lượng tinh trùng.

Mỗi ngày có hàng chục người từ khắp nơi đổ về đây để kiểm tra chất lượng tinh trùng biết “bản lĩnh đàn ông” của mình ra sao. Anh chàng cưới vợ đã 7 năm có có dáng vẻ lực lưỡng, kể bằng giọng miền Trung nghe buồn thiu: “Vợ chồng tôi ăn dầm nằm dề mà mãi vẫn không có con được. Nghe có người khuyên muốn biết bị vô sinh hay không thì đi xét nghiệm tinh trùng nên tôi giấu vợ lặn lội vào đây. Ông có biết bác sĩ lấy tinh trùng của mình bằng cách nào không?”. Người kia ngơ ngác lắc đầu. Anh hạ giọng thắc mắc: “Không lẽ người ta cho cái đó của mình vào máy để hút tinh trùng ra?”…

Để lấy tinh trùng, việc đầu tiên là bạn được hướng dẫn vào buồng khám số 3 ở tầng trệt của Khoa Hiếm muộn. “Tại sao anh đi khám, vợ đâu?” – vị bác sĩ hỏi. Bệnh nhân rụt rè: “Tôi lấy vợ đã lâu mà chưa thấy tin vui nên muốn đến đây kiểm tra chất lượng tinh trùng trước”. Để tư vấn cách điều trị bệnh hiếm muộn, bác sĩ yêu cầu phải xét nghiệm máu và tinh trùng.

Xét nghiệm máu xong. Trước khi xét nghiệm tinh trùng, một nữ y tá nhẹ nhàng hỏi: “Anh quan hệ cách nay mấy ngày?”. Nữ y tá điền thông tin vào phiếu rồi hướng dẫn bệnh nhân đến phòng xét nghiệm nam khoa. Ở đây, một nữ nhân viên không nhìn rõ mặt. Ngồi khuất sau ô cửa đưa ra hũ nhựa nho nhỏ, trên đó ghi tên người và mã số rồi chỉ đến phòng… xuất tinh.

Đó là một căn phòng quét vôi trắng toát rộng khoảng 6 m2, trống rỗng, chẳng có… chiếc máy hút tinh trùng nào. Trên vách chỉ có bức tranh một đôi nam nữ đang làm tình một cách không mấy đặc sắc. Đồng nghĩa với việc các bệnh nhân phải “tự xử”.

Với những người đánh vật với khâu này không xong. Bác sĩ sẽ cho mang hũ về nhà để “hưởng quyền trợ giúp” của vợ. Với điều kiện phải cấp tốc mang “tinh binh” đến bệnh viện sau khi “phóng” thành công để chúng không chết.

Kết quả của việc kiểm tra chất lượng tinh trùng sẽ được biểu hiện bằng nhiều con số. Được in trên một tờ giấy A4 gọi là tinh dịch đồ. Tinh dịch đồ có 2 cột. Một cột gồm những con số nói lên chất lượng “tinh binh” của người đi khám. Cột còn lại là các trị số của một người đàn ông bình thường để làm chuẩn so sánh.

Ngoài hiên Khoa Hiếm muộn có 2 người đàn ông cầm 2 bản tinh dịch đồ tranh luận sôi nổi. “Anh thấy chưa, tiêu chuẩn một người đàn ông bình thường mỗi lần xuất chỉ khoảng 2 ml tinh dịch, còn tôi đến 4 ml. Như vậy chứng tỏ tôi quá mạnh!” – một anh nhìn kết quả kiểm tra chất lượng tinh trùng cho hay.

Anh kia cãi lại: “Xuất nhiều không phải là mạnh. Chủ yếu là trong mỗi ml của ông có bao nhiêu tinh trùng. Nè coi đi, tôi xuất ít hơn ông nhưng mỗi ml lại có đến 56 triệu tinh trùng”. Nghe hai anh tranh cãi, một người đàn ông trạc 40 tuổi cũng cầm bản tinh dịch đồ. Ông nói: “Ấy, chú mày ít quá! Coi anh nè, tiêu chuẩn đưa ra mỗi ml tinh dịch chỉ cần 20 triệu tinh trùng mà anh xuất đến 80 triệu con”.

Trước lúc ra về, ông ta quay sang mấy người còn lại, lên giọng sành sỏi. “Mấy chú ráng nghe lời bác sĩ, về nhà thường xuyên ăn thịt bò, sò huyết, trứng gà trộn mật ong; bỏ thuốc lá, rượu bia… thì làm chuyện đó mới có kết quả nhé”.

Những thông số trong bản tinh dịch đồ có thể trở thành niềm kiêu hãnh của người đàn ông này. Nhưng lại hóa ra nỗi bất hạnh khôn cùng của người khác. Có anh chàng trông bề ngoài chưa đến 25 tuổi, dáng vẻ thư sinh. Khi đi xét nghiệm tinh trùng thì khuôn mặt anh tối sầm lại. Còn khi cầm tờ tinh dịch đồ trên tay thì nhảy cẫng lên như đứa trẻ vừa được cho quà.

Anh khoe: “Tôi thấy tinh hoàn nhỏ xíu, cứ tưởng mình liệt. Ngờ đâu xét nghiệm mới biết mỗi ml tinh dịch của mình có hơn 40 triệu tinh trùng. Phần lớn là con khỏe mạnh đó nghe!”.

Nhiều bác sĩ ở Bệnh viện còn truyền tai nhau câu chuyện về một người đàn ông bất hạnh. Ông đến kiểm tra chất lượng tinh trùng cách nay đã lâu. Kết quả xét nghiệm tinh dịch cho thấy ông không có tinh trùng. Song, ông hết sức ngỡ ngàng. Vì nếu không có tinh trùng tại sao vợ mình lại sinh em bé được 3 năm rồi?

Bác sĩ liền trao đổi riêng với vợ ông. Bà này thú nhận từ lâu đã biết chồng không có tinh trùng. Để có con, bà đành quan hệ ngoài luồng với một người đàn ông khác. Trước tình huống dở khóc dở cười này. Các bác sĩ phải khéo léo giải thích với ông chồng để giữ hạnh phúc gia đình họ.

Sinh con theo ý muốn

Bạn muốn tăng cường sinh lý , tinh trùng khỏe mạnh ?
=>>  Hãy dùng ngay sản phẩm : Tinh chất hàu Oyster Plus của Goodhealth

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *