Những loại rau cực tốt cho bà bầu sinh thường gần đến ngày lâm bồn

Ngày đăng 12-01-2018

Tâm trạng hoang mang lo lắng, cơ thể mệt mỏi áp lực- đó là những tình trạng thường thấy ở các bà bầu chuẩn bị lâm bồn. Tình trạng này cũng là nguyên nhân khiến các mẹ bầu không muốn ăn uống gì vào những ngày sắp sinh. Tuy vậy dinh dưỡng bổ sung trước khi sinh lại không thể không có. Đặc biệt là các loại rau sẽ giúp bà bầu cân bằng được tình trạng cơ thể và tăng thêm năng lượng cho việc sinh đẻ mẹ tròn con vuông.

Có thể bạn quan tâm: 

Lá tía tô

Tía tô – vốn là một vị thuốc trong đông y, tía tô là loại rau có vị cay, tính ấm và được sử dụng như bài thuốc an thai, tiêu trừ những cơn ốm nghén của các bà bầu hiệu quả. Bởi vậy tía tô xứng đáng đứng vị trí số một trong danh sách những loại rau tốt cho bà bầu.

những loại rau tốt cho bà bầu
Lá tía tô

Không những loại trừ ốm nghén trong thời gian đầu thai kỳ của các mẹ, tía tô còn được biết đến với công dụng hỗ trợ mẹ bầu thuận lợi trong khi sinh đẻ. Các bác sỹ đông y khuyên rằng gần đến ngày sinh, các mẹ nên sử dụng lá tía tô vò nát sắc với khoảng 2l nước đun lên cô lại còn khoảng 1 lít nước và uống liên tục cho tới cách ngày sinh 01 ngày. Uống nước lá tía tô khi còn ấm để đảm bảo cơ địa hấp thụ tốt chất bổ. Tinh chất ấm trong tía tô giúp cửa mình của phụ nữ sắp sinh nhanh chóng mở rộng và nhiều dịch giúp em bé có thể ra ngoài bằng cơ chế sinh thường.

Rau húng quế

Húng quế không phải một loại rau dễ ăn, nhất là đối với phụ nữ lại càng không vì mùi rau khá thơm nồng chỉ phù hợp với đàn ông trong các món nhậu. Tuy nhiên với các bà bầu mang thai đến khoảng 3 tháng cuối thai kỳ, húng quế lại là loại rau cần thiết và hữu ích.

Cũng với tác dụng gần tương tự như tía tô, húng quế là một trong những loại rau tốt cho bà bầu,  giúp bà bầu sinh thường nhanh và giảm đau nhiều trong lúc sinh nở.

những loại rau tốt cho bà bầu
Rau húng quế

Để bà bầu sử dụng loại rau này dễ dàng hơn, các chuyên gia khuyên rằng vào khoảng tháng thứ 7 thai kỳ trở đi, mỗi ngày các bà bầu nên lấy khoảng 1 nắm húng quế xay thành nước khoảng 300ml pha với 01 thìa cà phê đường phèn. Mỗi ngày uống từ 1-2 cốc để tăng hiệu quả từ loại rau này.

Rau lang

Vốn chẳng cần đợi đến cuối thai kỳ loại rau này mới tốt cho bà bầu, thực tế là suốt cả thai kỳ rau lang là một loại thực phẩm vàng giúp bà bầu ăn uống dễ dàng hơn.

Rau lang có vị ngọt mát và lượng chất vừa phải rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời món rau này cũng có nhiều cách chế biến từ món luộc, món xào, món canh… linh hoạt cho các mẹ bầu chọn lựa.

Thêm vào đó món rau này có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, làm sạch dạ dày, giúp cơ thể đào thải tốt, nhuận trường hiệu quả và phòng ngừa táo bón. Bởi vậy ngay từ khi đang mang bầu các tháng trước thai phụ cũng được khuyên nên sử dụng rau lang thường xuyên từ 4-5 bữa ăn/ tuần.

Rau lang

Cho đến gần ngày sinh, tỷ lệ bữa ăn có rau lang nên năng lên đặc biệt là các món luộc hoặc nấu canh để dạ con của phụ nữ dễ bóc tách và vùng tử cung được sạch sẽ chuẩn bị cho việc sinh đẻ dễ dàng hơn. Điều này hỗ trợ cho bà bầu sinh con nhanh hơn và em bé cũng an toàn khi sinh thường rất nhiều.

Ngoài ra, gần đến ngày sinh các bà bầu còn nên bổ sung chất từ các loại nước như nước mè đen, nước hoa hướng dương – là các loại thực phẩm tốt cho việc làm sạch ruột tránh để thai nhi bị nhiễm khuẩn trước khi sinh nở.

Xem thêm :7 loại thực phẩm giúp tăng khả năng sinh con trai một cách hiệu quả nhất

Trên đây là một số loại raubà bầu, nhất là bà bầu có ý định sinh thường phải lưu ý ăn uống bổ sung. Hi vọng sau bài viết này câu hỏi bà bầu nên ăn rau  gì của các mẹ sẽ được phần nào giải đáp. Người mẹ mang thai 9 tháng 10 ngày luôn luôn là những điều vất vả và đau đớn, tuy nhiên đó cũng là niềm vui và hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Hi vọng các mẹ sẽ mẹ tròn con vuông và chào đón món quà ý nghĩa sắp đến với gia đình!

Đặt mua ngayGiao hàng tận nơi