Top 7 trái cây là kẻ thù với thai phụ – bà bầu tuyệt đối không nên ăn

Ngày đăng 12-01-2018

Trái cây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, cung cấp các loại Vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, có nhiều loại trái lại là tuyệt đối cấm kị với mẹ bầu, nếu ăn hằng ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi và sức khỏe của mẹ. Hãy điểm tên 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Quả nhãn – kẻ thù số một của bà bầu và thai nhi

Nhãn là loại trái cây có tính nóng, vì vậy trong quá trình mang thai nếu các bà bầu ăn nhiều nhãn sẽ dẫn đến tình trạng mẩn ngứa, nổi mụn và đặc biệt là táo bón. Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu mẹ bầu bị táo bón, nổi mẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển các bộ phận của thai nhi. Đặc biệt, nếu bị táo bón nặng và kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ sảy thai.

ba bau khong nen an gi
Quả nhãn

Bà bầu không nên ăn dứa

Dứa là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, giúp giải khát, lợi tiểu và được nhiều người yêu thích. Phụ nữ mang thai không được ăn dứa vì trong dứa có hàm lượng chất bromelain rất cao – một loại chất làm mềm và co bóp tử cung mạnh mẽ, dễ xảy thai có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Trong trường hợp  bạn đã qua ngày dự sinh thì có thể ăn dứa để kích thích quá trình sinh nở.

ba bau khong nen an gi
Quả dứa

Còn nếu bạn vẫn muốn ăn dứa, thì có thể đem dứa luộc chín để bay hết bromelain có trong dứa. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé, bà bầu vẫn nên kiêng ăn dứa, nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ nhé.

Đào

Quả đào có vị ngọt, tính nóng, nếu ăn nhiều đào bà bầu rất dễ mắc bệnh tiểu đường, táo bón. Ngoài ra lông ở vỏ quả đào sẽ làm ngứa và rát cổ họng, không tốt cho mẹ. Vì vậy sau 3 tháng đầu của thai kỳ, các mẹ nên hạn chế ăn đào và phải gọt vỏ khi sử dụng nhé.

ba bau khong nen an gi
Quả đào

Đu đủ xanh làm tăng nguy cơ xảy thai

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn có nhiều mủ và enzymes, các chất này khiến cho tử cung của bà bầu bị co thắt, dẫn đến tình trạng xảy thai. Hơn nữa trong đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và những chất để thúc đẩy cho sự ra đời của trẻ. Vì vậy nếu trẻ chưa đủ ngày thì bà bầu không nên ăn đu đủ xanh  để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

ba bau khong nen an gi
Đu đủ

Táo mèo không tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Táo mèo có vị chua chua hơi chát, có công dụng như: an thần, làm đẹp da, giảm béo, tốt cho tim mạch, điều trị huyết áp… là một món ăn vặt rất được lòng chị em. Nhưng vì sao táo mèo lại nằm trong danh sách các loại trái cây bà bầu không nên ăn.

ba bau khong nen an gi
Táo mèo

Trong táo mèo có các chất gây hưng phấn tử cung, làm cho tử cung co bóp mạnh và nhanh, làm ảnh hưởng đến thai nhi, dễ dẫn đến tình trạng xảy thai và sinh non.

Vải

Phụ nữ có thai không nên ăn trái cây nào ? Vải chính là loại trái cây không nên ăn khi mang thai bởi đây là loại trái cây thuộc tính nóng, lượng đường trong vải rất cao. Vì thế, các bà bầu không nên ăn nhiều vải nếu không muốn có nguy cơ mắc phải các bệnh tiểu đường hay béo phì, táo bón, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

ba bau khong nen an gi
Quả vải

Quả na không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kì

Mặc dù màu sắc và hương vị quả na khiến cho các bà bầu không thể cưỡng lại được. Nhưng na có tính nóng , nếu ăn nhiều có thể làm cho mẹ bầu dễ bị xuất huyết, táo bón và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, sau 3 tháng đầu thai kỳ , các mẹ có thể ăn na để bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong na cho mẹ và bé, nhưng bạn chỉ nên ăn 2-3 quả/ tuần thôi nhé.

ba bau khong nen an gi
Quả na

Các bà bầu nên chú ý ăn uống và hạn chế sử dụng các loại trái cây đã kể trên để đảm bảo sức khỏe và phát triển toàn diện của thai nhi. Hy vọng qua bài viết này đã giúp cho các mẹ có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng để chăm sóc mình và bé yêu.

 

Đặt mua ngayGiao hàng tận nơi