VẤN ĐỀ VỀ KHẢ NĂNG MANG THAI

 1. Xuất tinh sớm có mang thai được không?

1.1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không kiểm soát được mà xuất tinh trong một thời gian ngắn hoặc xuất tinh trước khi quan hệ.Xuất tinh sớm là căn bệnh thầm kín không ít nam giới gặp phải nó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

1.2. Biểu hiện của xuất tinh sớm

 • Cảm thấy bất an, lo lắng hay quá phấn khích trước khi quan hệ.
 • Xuất tinh trong vòng chưa đến 1’ khi đang trong quá trình giao hợp.
 • Xuất tinh khi trước khi quan hệ
 • Trường hợp này xảy ra trong tất cả những lần quan hệ ngay cả khi thủ dâm

1.3. Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm

 • Về bệnh lý: Những bệnh lý như tim mạch, xương khớp, tiểu đường, béo phì… ở nam giới tuổi trung niên sẽ làm giảm ham muốn tình dục dẫn đến xuất tinh sớm. Những nguyên nhân bệnh lý khác gồm hẹp bao quy đầu, nghẹt hoặc dài khiến dương vật nhạy cảm dễ xuất tinh sớm.
 • Về tâm lý: Do nhu cầu của cuộc sống, quá chuyên tâm vào công việc xây dựng sự nghiệp và môi trường sống khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi, lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng tột độ, stress, áp lực. Đó là nguyên nhân khiến cho các dây thần kinh bị đè nén, lưu lượng máu khó lưu thông dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm
 • Thủ dâm bừa bãi: Những người có sở thích thủ dâm theo tần suất lớn nhưng sợ bị phát hiện nên đẩy nhanh tiến trình xuất tinh, lâu ngày sẽ hình thành thói quen xuất tinh sớm.
 •  Một số nguyên nhân khác: Trong nhiều trường hợp, bạn sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe,….làm cho các dây thần kinh co giật dẫn đến tắc các đường mạch máu. Hình thành nên các căn bệnh về não bộ, sinh lý,… trong đó có xuất tinh sớm. 

1.4. Ảnh hưởng của xuất tinh sớm

 • Làm tan nát hạnh phúc gia đình các mối quan hệ dần rạn nứt dẫn đến tình trạng ly hôn. Điều đó cũng ảnh hưởng gián tiếp đến tình cảm của mẹ chồng con dâu.
 • Ảnh hưởng đến cuộc sống của nam giới vì do cảm thấy quá tự ti, mặc cảm khiến cho nhiều nam giới không lấy được vợ. 
 • Ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống.

1.5. Xuất tinh sớm có thai được không?

        Hiện nay, có rất nhiều vấn đề được đặt ra: xuất tinh sớm có thể có con không?, xuất tinh sớm khả năng có thai là bao nhiêu?. Đây đang là vấn đề khiến các phái nam phải đau đầu. Xuất tinh sớm khiến cho phái nam không thể thỏa mãn được dục vọng cũng như không thể cảm nhận được thăng hoa trong tình yêu. Điều đó, khiến cho các cặp đôi yêu nhau hay các cặp vợ chồng dễ bị rạn nứt về tình cảm.

         Tuy nhiên, việc xuất tinh sớm không quá ảnh hưởng đến việc thụ thai. Xuất tinh sớm vẫn có thể thụ thai bình thường nếu tinh trùng xâm nhập vào sâu bên trong của người phụ nữ. Ngoài ra, việc thụ thai được hay không còn phải phụ thuộc vào số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Nếu tinh trùng quá yếu hoặc quá ít sẽ khó khăn trong việc thụ thai.

 1. Quan hệ gần ngày kinh có khả năng mang thai không?

       Bạn có khả năng mang thai trong một thời gian ngắn từ 5-6 ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt vào thời điểm trứng rụng. Khi bạn quan hệ gần ngày kinh nguyệt nhưng khả năng thụ thai rất thấp. Bởi vì, các hormone nội tiết tố ở nữ giới đang ở mức thấp nhất, niêm mạc tử cung cũng teo lại để chuẩn bị cho kỳ kinh tiếp theo.

      Tuy nhiên, trong một số trường hợp rụng trứng muộn hay thấy kinh nguyệt trước chu kỳ thì việc thụ thai vẫn có thể diễn ra. 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *