Sinh lý

7 lời khuyên giúp quý ông tăng chất lượng tinh trùng

Muốn làm cha, điều quan trọng là quý ông phải có tinh trùng khỏe mạnh và đủ khả năng thụ tinh với trứng. Vậy các quý ông đã biết cách để nâng cao chất lượng tinh trùng chưa? Hãy cùng tham khảo 7 lời khuyên hữu ích từ Sinh con khỏe nhé.

Bạn cần nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng bằng lối sống lành mạnh sau:

7 lời khuyên giúp quý ông tăng chất lượng tinh trùng
7 lời khuyên giúp quý ông tăng chất lượng tinh trùng
  1. Tránh sử dụng thuốc chống rụng tóc và thuốc chống trầm cảm

Một số hoạt chất trong thuốc chống rụng tóc và thuốc chống trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng. Có thể làm giảm hoạt động của các kích thích tố nam. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thậm chí còn yêu cầu các nhà sản xuất những loại thuốc này phải nêu rõ tác dụng phụ làm giảm chất lượng tinh dịch trên nhãn.

Thuốc chống trầm cảm, bao gồm cả Paxil và Prozac, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể làm tổn thương ADN. Tránh việc sử dụng những loại thuốc này để có chất lượng tinh trùng tốt.

  1. Không đi xe đạp quá thường xuyên

Tinh hoàn ở vị trí treo là để giữ cho tinh trùng mát hơn nhiệt độ của cơ thể 2,8 độ. Đi xe đạp gây sức ép và làm cho tinh hoàn gắn chặt vào cơ thể đàn ông. Nhiệt độ tinh hoàn tăng cao sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Áp lực kéo dài trên yên xe đạp có thể làm tổn thương động mạch và tĩnh mạch ở cơ quan sinh sản.

Tập thể dục rất tốt để nâng cao chất lượng tinh trùng, nhưng bạn nên lựa chọn một bài tập không gây áp lực lên tinh hoàn. Luôn chắc chắn tinh hoàn vẫn ở trong trạng thái treo để nhiệt độ luôn ổn định. Vì vậy các quý ông cần hạn chế đi xe đạp, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng một cách đáng kể đó.

  1. Hạn chế tắm nước nóng

Ngâm mình trong bồn tắm nước nóng có thể làm giảm đau cơ, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng. Nhưng ngâm quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng do nhiệt độ cao khiến tinh hoàn trở nên quá nóng.

Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh tinh. Khi nhiệt độ quá nóng sẽ là tác nhân giết chết tinh trùng. Đó chính là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng tinh trùng.

  1. Giảm uống cà phê

Caffeine với liều lượng thấp có lợi cho vận tốc của tinh trùng. Nhưng liều quá cao có thể gây ra vấn đề và phản tác dụng. Nghiện cà phê có thể khuếch đại các vấn đề sức khỏe khác. Hạn chế uống cà phê ở mức không quá 2-3 ly mỗi ngày.

7 lời khuyên giúp quý ông tăng chất lượng tinh trùng
7 lời khuyên giúp quý ông tăng chất lượng tinh trùng

Giảm uống cà phê để cải thiện chất lượng tinh trùng.

  1. Không trì hoãn mang thai quá lâu

Không chỉ phụ nữ gặp khó khăn trong việc mang thai khi họ có tuổi, đàn ông cũng có đồng hồ sinh học nhất định. Chất lượng tinh trùng cũng sẽ giảm theo tuổi tác.

  1. Tránh xa thuốc lá và đồ uống có cồn

Sự kết hợp của rượu và nicotine trong thuốc lá gây nguy hiểm đến tinh trùng gấp 2 lần so với những nhân tố khác. Nicotine cũng đã được chứng minh làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng dựa trên nhiều nghiên cứu khác nhau.

Thuốc lá và đồ uống có cồn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng. Là nguyên nhân gây ra suy giảm tinh trùng ở nam giới.

  1. Tránh căng thẳng

Đàn ông thực sự cũng bị căng thẳng giống như phụ nữ. Thậm chí còn nhiều hơn khi đối mặt với nhu cầu và mong muốn có con. Những nhu cầu này sẽ tạo ra áp lực và là nguyên nhân căng thẳng cho nam giới.

Stress cũng là một yếu tố có thể gây ra chất lượng tinh trùng kém. Hãy vượt qua căng thẳng bằng cách trò chuyện với bạn đời để khuyến khích, động viên lẫn nhau.

Để nâng cao chất lượng tinh trùng nam giới phải có lối sống lành mạnh. Hãy áp dụng 7 lời khuyên của Sinh con khỏe để cải thiện chất lượng tinh trùng. Tăng khả năng thụ thai, sinh con khỏe mạnh nhé.

>>> Đặt mua ngay với giá ưu đãi: Tinh chất hàu Oyster Plus <<<

( Hỗ trợ tăng cường và bổ sung chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sinh lý nam giới)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status