Cẩm nang

CÁC BÀI TẬP GIÚP TĂNG NỘI TIẾT TỐ TESTOSTERONE HIỆU QUẢ

Testosterone là một loại hormone trong có cơ thể con người, loại hormone này có vai trò trong việc duy trì và phát triển thể chất, sinh lý nam giới. Điều đặc biệt hơn là nó còn giúp cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Để tăng testosterone một cách tự nhiên thì có rất nhiều cách và trong đó các rèn luyện cơ thể được rất nhiều nam giới lựa chọn. Dưới đây là các bài tập giúp tăng nội tiết tố testosterone hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo: 

 1. Bài tập Kegel

Bài tập Kegel là bài tập giúp tăng testosterone tự nhiên hiệu quả. Bài tập này có tác dụng tăng cường sức khỏe cho vùng xương chậu, ức chế sản sinh testosterone một cách tự nhiên. Ngoài ra, bài tập này còn giúp nam giới tăng cường sinh lý, lấy lại phong độ trong từng “cuộc yêu”.

bài tập giúp tăng testosterone tự nhiên hiệu quả

Cách tập bài tập Kegel hiệu quả nhất:

 • Bước đầu tiên: Xác định chính xác vị trí của cơ sàn chậu.
 • Bước thứ hai: Dùng toàn bộ nội lực của cơ thể để co chặt vùng cơ sàn chậu khoảng 3-5 giây sau đó thả lỏng 3s.
 • Thực hiện bài tập đều đặn mỗi ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt vừa rèn luyện sức khỏe vừa cải thiện sinh lý nam giới.
 1. Bài tập Deadlift

Bài tập Deadlift là một bài tập mà bất kỳ đi tập thể hình cũng đều đã tập qua. Ngoài ra, gần như tất cả các bài tập có liên quan đến nâng tạ đều có tác dụng hỗ trợ sản sinh nội tiết tố testosterone tự nhiên nhất có thể. Bởi sự gia tăng khối lượng trên cơ bắp  của cơ thể thúc đẩy quá trình sản xuất hormone testosterone nội sinh. Tuy nhiên, cũng cần phải tập đúng cách thì mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 

Các bước để tập Deadlift: 

 • Bước 1: Cần đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai. Chọn thanh tạ đòn có trọng lượng phù hợp với sức khỏe của cơ thể đặt trước chân của người tập.
 • Bước 2: Cúi gập người xuống, hai tay nắm chặt thanh tạ sao cho lòng bàn tay hướng ra phía trước, nửa thân dưới vẫn ở trong tư thế đứng thẳng.
 • Bước 3: Hóp cơ bụng, nhấn mạnh 2 chân xuống và bắt đầu nâng tạ cho tới khi tạ nằm giữa đùi trên. Một chú ý nữa là luôn để tạ tiếp xúc với cơ thể bằng khoảng cách gần trong suốt quá trình nâng tạ lên.
 • Bước 4: Dần dần hạ tạ xuống cho tới khi tạ chạm sàn và lặp đi lặp động tác nhiều lần. 

Cần duy trì luyện tập để có thể nâng cao sức khỏe sinh lý tốt nhất.

 1. Squat với tạ đòn

Bài tập này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để cải thiện vòng 3 săn chắc, cải thiện vòng 2 và bắp chân. Quan trọng hơn nữa là bài tập này còn có tác dụng tăng testosterone tự nhiên, hiệu quả. 

Cùng với bài tập này bạn cần chuẩn bị 1 thanh tạ đòn với trọng lượng phù hợp với cơ thể kết hợp tập với các bước tập như sau: 

 • Bước 1: Giữ cơ thể ở trạng thái đứng thẳng, hai tay đỡ lấy thanh tạ đòn và gánh tạ đòn lên vai. Kết hợp với 2 chân dang rộng bằng vai, đầu mũi chân hướng ra ngoài. 
 • Bước 2: Hít một hơi thật sâu, rồi từ từ hạ thân người thấp xuống, đẩy mông ra sau,  dồn trọng lượng vào hai chân, hạ thấp người cho đến khi hai đùi song song với mặt sàn. 
 • Bước 3: sau đó từ từ thở ra và đẩy thân người về vị trí ban đầu.

Và cứ thế lặp đi lặp lại động tác thêm vài lần nữa.

 1. Bài tập đẩy ngực Bench Press

Đây là bài tập giúp tăng testosterone tự nhiên hiệu quả không những thế bài tập đẩy ngực Bench Press còn giúp cho cơ ngực phát triển, ngực nở nang. 

Để thực hiện bài tập này bạn cần phải chuẩn bị trước một thanh tạ có trọng lượng phù hợp và 1 chiếc ghế nằm dùng để tập gym với các bước tập như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa lên ghế sao cho toàn bộ phần lưng của bạn tiếp xúc tối đa với mặt ghế, ưỡn cao ngực lên. Hai chân đặt dưới sàn nhấc thanh tạ đòn ra khỏi thanh giá.
 • Bước 2: Tập trung hít vào và đẩy căng cơ ngực, rồi từ từ hạ thấp tạ xuống cho tới khi tạ gần chạm xuống phần ngực. 
 • Bước 3: Thở ra, siết chặt cơ ngực lại để đẩy thanh tạ về vị trí ban đầu, giữ tạ khoảng 2s khi tạ đạt vị trí cao nhất có thể.

Bạn phải lặp đi lặp lại động tác tùy thuộc vào sức khỏe của cơ thể.

 1. Bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao khá là phổ biến với tất cả mọi người. Duy trì việc bơi lội thường xuyên sẽ giúp cải thiện hàm lượng hormone testosterone trong cơ thể môt cách tự nhiên nhất có thể. Để bài tập này trở nên hiệu quả nhất bạn cần duy trì tập luyện thường xuyên trong khoảng 30’ mỗi ngày. Bài tập này vừa có tác dụng tăng chiều cao, nâng cao sức khỏe vừa thúc đẩy hormone testosterone sinh sản tự nhiên, cải thiện sinh lý nam giới, phong độ đàn ông. 

bài tập giúp tăng testosterone tự nhiên hiệu quả
 1. Đi bộ

Đi bộ là một bài tập giúp tăng testosterone tự nhiên hiệu quả và dễ dàng. Bài tập này khá phù hợp cho những người có sức khỏe kém, bận rộn, căng thẳng,…Đi bộ giúp cơ thể đốt cháy 1 lượng calo nhất định và hỗ trợ cho quá trình sản sinh testosterone trong cơ thể. Bên cạnh đó, đi bộ còn giúp cơ thể lưu thông máu diễn ra thuận lợi hơn, khiến cơ thể trở nên thoải mái hơn, kích thích ham muốn tình dục ở nam giới một cách hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra một gian ngắn khoảng 30’ cho việc tập luyện bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất sau quá trình rèn luyện cơ thể.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status