Sinh lý

Các tiêu chuẩn đánh giá tinh trùng khỏe

Mục lục bài viết

 • 1 Tinh trùng khỏe mạnh là yếu tố quan trọng nhất giúp nam giới duy trì được nòi giống và thực hiện chức  năng làm bố của mình. Để đánh giá một người có tinh trùng khỏe mạnh cần dựa vào rất nhiều các yếu tố .
  • 1.1 Các tiêu chuẩn đánh giá tinh trùng khỏe
   • 1.1.1 Số lượng tinh trùng
   • 1.1.2 Tốc độ di chuyển:
   • 1.1.3 Hình dạng của tinh trùng
   • 1.1.4 Màu sắc
   • 1.1.5 Thời gian hóa lỏng
   • 1.1.6 Độ dính của tinh trùng

Tinh trùng khỏe mạnh là yếu tố quan trọng nhất giúp nam giới duy trì được nòi giống và thực hiện chức  năng làm bố của mình. Để đánh giá một người có tinh trùng khỏe mạnh cần dựa vào rất nhiều các yếu tố .

Để kết luận tinh trùng khỏe hay không thì xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp cho biết chính xác nhất về chất lượng của “tinh binh”. Tuy nhiên, bằng mắt thường, cánh mày râu vẫn có thể nhận ra những dấu hiệu bất thường của tinh trùng, từ đó có thể phỏng đoán được tình trạng “quân lính” của mình nhé.

Các tiêu chuẩn đánh giá tinh trùng khỏe

Số lượng tinh trùng

Theo tiêu chuẩn quốc tế,  mỗi lần xuất tinh nam giới cần xuất ra lượng tinh dịch khoảng 2 – 5ml với mật độ tinh trùng khoảng 60-80 triệu/ 1ml tinh dịch. Nếu  nam giới chưa đạt đến chuẩn này thì nguy cơ bị tinh trùng ít. Với số lượng tinh trùng khổng lồ  này sẽ trải qua “cuộc thi bơi” để cạnh tranh khốc liệt trong công cuộc đi tìm “nàng trứng”.

Xem thêm:Phương pháp tăng cường tinh trùng ở nam giới

Tinh dịch đồ là cách kiểm tra cho ra kết quả chính xác nhất về  chất lượng tinh trùng

Tốc độ di chuyển:

Tốc độ di chuyển của tinh trùng rất quan trọng để đánh giá tinh trùng khỏe, bởi nó chỉ sống trong môi trường ngoài “nhà  máy sản xuất” trong một thời gian nhất định, do đó tốc độ di chuyển càng nhanh thì khả năng thụ thai sẽ càng cao.

Không phải tất cả các tinh trùng khi được xuất ra khỏi cơ thể nam giới đều có thể di động được, chỉ cần 75% số tinh trùng di động được, trong đó có trên 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi các chú “tinh binh” này có sức khỏe bình thường.

Tinh trùng Y có tốc độ bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng khả năng sống sót thì tinh trùng X lại chiếm ưu thế hơn.

Xem thêm: Tinh trùng yếu do đâu

Hình dạng của tinh trùng

Tinh trùng khỏe mạnh cần có hình dạng bình thường: tinh trùng chỉ có 1 đầu, thon nhỏ, thân, đuôi…chỉ cần trên 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường thì được coi là tinh trùng khỏe mạnh và có cơ hội sinh con.

Với hàng Alexander Mcqueen Pas Cher chục triệu tinh trùng được phóng ra, có rất nhiều những tinh trùng dị dạng, bất thường như: đầu to, đầu tròn, hai đầu, hai đuôi hoặc không đuôi…Những tinh trùng này thường “bỏ cuộc” sớm trên “đường đua” để tìm trứng.

Tinh trùng khỏe mạnh (bình thường) và tinh trùng bất thường

Màu sắc

Bình thường, tinh dịch sẽ có  màu hơi vàng hoặc trắng, do đó, nếu quan sát thấy tinh dịch có màu sắc khác như: vàng xanh, hồng, trắng sữa, đỏ…nam giới nên đi kiểm tra sức khỏe ngay vì tinh trùng và bộ phận sinh dục của bạn đang gặp nguy hiểm, có thể do viêm nhiễm hoặc khối u gây ra.

Thời gian hóa lỏng

Khi xuất tinh, tinh dịch thường có độ sánh nhất định, tuy nhiên để ngoài môi trường bình thường khoảng 15 – 13 phút thì tinh trùng sẽ bị hóa lỏng hoàn toàn và mất đi độ sánh. Nếu sau 30 phút mà tinh dịch của bạn vẫn như lúc ban đầu, đặc sánh bình thường thì rất có thể đó là hiện tượng tinh trùng vón cục hoặc tinh trùng đông đặc ở nam giới.

Xem thêm: Làm cách nào để sinh con trai

Tình trùng khỏe mạnh được  hóa lỏng hoàn toàn sau 15 – 30 phút ở ngoài môi trường

Độ dính của tinh trùng

Độ dinh của tinh trùng cũng là yếu tố để đánh giá là tinh trùng khỏe hay yếu. Để tiến hành xác định cũng đơn giản, dùng 1 ống nghiệm thủy tinh và chạm vào hỗn hợp tinh trùng đã hóa lỏng trước đó. Sau đó kéo ống nghiệm thủy tinh ra khỏi hỗn hợp tinh trùng, nếu sợi tinh dịch kéo dài khoảng 2cm thì chứng tỏ bạn có tinh trùng khỏe mạnh và ngược lại.

Những kinh  nghiệm trên chỉ đánh giá được phần nào về tình trạng tinh trùng, để biết chắc chắn về sức khỏe của tinh binh, nam giới cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ để có kết quả chính xác nhất.

Tham khảo ngay sản phẩm :Tinh chất hàu oyster tăng cường sinh lý

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status