Cẩm nang

Cách nuôi dạy con thông minh với nhạc cổ điển

Nhạc cổ điển theo nhiều nghiên cứu được coi là một nhân tố giúp cho trẻ có giấc ngủ tốt hơn. Không chỉ vậy nhạc cổ điển còn là một bí quyết cực kỳ chính xác nếu mẹ muốn kích thích trí thông minh và óc sáng tạo của con trẻ ngay từ khi còn thơ bé.

Có thể bạn quan tâm : 

  • Nuôi con khoa học bằng chiến lược tâm lý với tỷ lệ thành công 100%
  • Kinh nghiệm vàng trong cách dạy con học tiếng Anh 3 năm đầu tiểu học

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ hơn các thông tin về tác dụng của nhạc của điển trong việc nuôi dạy con thông minh cho các mẹ muốn áp dụng. Cùng đọc hết bài viết để tham khảo và lấy thêm kinh nghiệm nuôi con các mẹ nhé!

Tác động thể chất từ nhạc cổ điển

Nhạc cổ điển có cấu trúc âm thanh đặc biệt, theo các chuyên gia đo tần số và cấu trúc âm thanh đã đánh giá nhạc cổ điển có thể làm dịu đi tâm trí và cơ thể nếu cơ thể trong trạng thái kích động. Với trẻ nhỏ, nhạc cổ điển có thể có tác dụng với trẻ bị tổn thương tâm lý hay trẻ mất ngủ rõ rệt nhất. Ngoài ra với trẻ em thông thường khi nghe nhạc cổ điển sẽ cảm thấy vui vẻ và bình tâm hơn, trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn bình thường.

Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ

Nếu các mẹ đều biết ngôn ngữ là một biểu hiện của trí khôn loài người thì nhạc cổ điển là một nhân tố giúp ngôn ngữ đến sớm hơn ở trẻ. Ngoài ra khi nghe nhạc cổ điển thường xuyên các trẻ còn phát triển mạnh kỹ năng nghe và ghi nhớ – đây là hai yếu tố quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

Nghe nhạc cổ điển thường xuyên các trẻ còn phát triển mạnh kỹ năng nghe và ghi nhớ

Tác động trực tiếp đến IQ

Chắc hẳn nếu là các mẹ thường xuyên tìm hiểu thì sẽ biết tới câu chuyện về hiệu ứng Mô Da- thuật ngữ xuất hiện khi người ta tiến hành thực nghiệm và nhận thấy nhạc cổ điển có thể làm tăng các chỉ số IQ cũng như khả năng suy đoán về thời gian và không gian. Rất nhiều các quan điểmkhoa học ủng hộ rằng nhạc cổ điển thực sự khuyến khích sự phát triển của não bộ, được ứng dụng là một trong số cách cách nuôi dạy con thông minh của các bà mẹ Do Thái hay Nhật Bản.

Giúp cải thiện cảm xúc

Cảm xúc của con người được sản sinh từ các chất dẫn truyền thần kinh. Các chất này không tự nhiên sinh ra mà cần có các yếu tố bên ngoài tác động. Âm nhạc, mà cụ thể là nhạc cổ điển có tác động lớn nhất tới việc kích thích sản xuất hormone dopamin làm tăng hưng phấn và hạnh phúc cho trẻ em. Nếu duy trì thói quen này, đứa trẻ sẽ trở nên thông minh hơn khi có một lượng chất dẫn truyền hưng phấn ổn định.

Yếu tố cần chú ý khi chọn nhạc cho con

Với các thông tin kể trên, hẳn các mẹ đã tin tưởng rằng nhạc cổ điển không những có tác dụng tức thời với giấc ngủ của con mà còn là một trong những công thức nuôi con thông minh cực chuẩn nên áp dụng phải không nào. Tuy nhiên vì nhạc cổ điển là một kho tàng phong phú và giai điệu mỗi bài cũng khác nhau nên các mẹ cũng cần lưu ý với loại nhạc cổ điển cho con nghe theo độ tuổi, cụ thể theo các chuyên gia, nên chọn loại nhạc như sau:

Chọn các bản nhạc trùng lặp và có nhịp cố định
  • Các bản nhạc cổ điển có giai điệu đều đặn và chậm dãi
  • Chọn các bản nhạc trùng lặp và có nhịp cố định. Âm nhạc không có nhịp điệu hoặc nhịp điệu sôi nổi quá không theo tiết tấu ổn định có thể kích thích mạnh và khiến trẻ mất ngủ nếu trẻ còn quá nhỏ. Cùng với đó nó cũng không giúp bé thư giãn và không có khả năng khuyến khích sự phát triển của não bộ và tư duy
  • Chọn các bài hát đơn giản và dễ hiểu. Không chọn các bản nhạc kịch quá hùng tráng hoặc bi tráng vì nhạc cổ điển chứa đựng cả câu chuyện trong giai điệu. Cảm nhận được điều này từ bé, trẻ có thể phát triển tâm lý không ổn định trong tương lai.
  • Đặc biệt mẹ lưu ý chọn các bản nhạc không lời và có sử dụng ít nhạc cụ trong cả bài cho trẻ nghe thường xuyên hơn.

Các mẹ thấy đấy, nhạc cổ điển thực sự đáng là một phương pháp nên áp dụng trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc con trẻ của các mẹ phải không nào? Với các lưu ý trên đây, hi vọng các mẹ sẽ có được những kiến thức và kinh nghiệm mới mẻ trong cách nuôi dạy con thông minh hơn từng ngày.

Bạn muốn bé khỏe mạnh , không ốm vặt ?? Hãy dùng ngay Sữa Non Goodhealth.

>>>Click để đặt mua ngay với giá ưu đãi:   SỮA NON <<<

( Giúp tăng cường và bổ sung kháng thể cho bé, giúp bé khỏe mạnh hơn)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status