Cẩm nang

Cân nhắc giữa IVF và IUI để sinh con trai theo ý muốn

IUI và IVF là 2 trong số các phương pháp hỗ trợ sinh sản đang được sử dụng hiện nay trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các phương pháp này, đặc biệt là những cặp vợ chồng mới chuẩn bị bắt đầu chặng đường tìm kiếm những phương pháo hỗ trợ sinh con. Bởi vậy mà nhiều người còn nhầm lẫn và băn khoăn không biết nên chọn lựa phương thức IUI hay IVF để tiến hành.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới quý độc giả,những cặp vợ chồng hiếm muốn quan tâm tới chủ đề này về việc cân nhắc trong chọn lựa IVF hoặc IUI.

Nhận định chung về IUI và IVF

IUI và IVF là tên viết tắt của 2 cụm từ khoa học để chỉ phương pháp thụ tinh nhân tạo phổ biến nhất hiện nay. Thực tế chúng phổ biến bởi tính chất của chúng bao gồm phần tự nhiên nhiều hơn là nhân tạo, cũng nhờ đó mà phương pháp đem lại thành công cao hơn giúp cho các cặp đôi tin tưởng và chọn lựa ngày càng nhiều

iui và ivf
Phương pháp IUI và IVF

Nếu như IUI là phương pháp bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung thì IVF lại là một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệp bên ngoài cơ thể.

Vậy nên chọn IUI hay IVF ?

Từ sự khác biệt về tính chất và khái niệm của 2 phương pháp này, mỗi gia đình khi quyết định chọn lựa chạy chữa cần có cái nhìn khái quát về chúng hơn. Dưới đây là một vài so sánh được các chuyên gia công nhận và chia sẻ với đa số gia đình

IUI là gì?

Là một phương pháp có kỹ thuật đơn giản, giá thành vừa phải. Tuy nhiên phương án này nhằm hỗ trợ các tinh binh về nhu cầu rút ngắn quãng đường. Vậy nên kết quả của phương pháp IUI dựa vào 70% là chất lượng tinh trùng của cơ thể nam giới. Chính vì thế các chuyên gia khuyên rằng chỉ những người trẻ tuổi mong có con mới nên áp dụng phương pháp này vì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Xem chi tiết thông tin về IUI : Thụ tinh nhân tạo (IUI) là gì? Các yếu tố và dấu hiệu IUI thành công

iui tự nhiên
Phương pháp IUI

IVF là gì ?

IVF là một phương pháp phổ biến cho các trường hợp người hiếm muộn cần xin trứng và xin tinh trùng. Phụ nữ có thể được cho dùng các loại thuốc kích thích buồng trứng, tiến hành chọc hút trứng sau đó đem ra ngoài cấy phôi thụ tinh sau đó đưa trở lại cơ thể phụ nữ để mang thai.

Xem chi tiết thông tin về IVF: Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì ? Những điều cần nhớ về IVF

iui tự nhiên
Phương pháp IVF

Mức độ khả thi của 2 phương pháp

Từ trước đến nay chắc chắn chẳng có vị bác sĩ nào lại khuyên bạn chỉ chọn 1 cách. Nhất là trong điều trị hiếm muộn vô sinh thì lời khuyên được đưa ra là điều trị từ đởn giản đến phức tạp, từ loại hình chi phí thấp đến loại hình chi phí cao, từ độ tuổi của cặp đôi thấp hay cao và thể trạng sức khỏe của mỗi người.

Theo đó thì hiện nay người ta thường áp dụng IUI đầu tiên trong quá trình tìm kiếm cơ hội sinh con. Sau lần IUI thứ 2 hoặc IUI lần 3 mà tỷ lệ thành công vẫn không có thì mới chuyển sang phương pháp IVF. Tất nhiên ai cũng mong muốn IUI được thành công nhanh chóng bởi các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng trẻ em được sinh ra bừng phương pháp thụ tinh nhân tạo hay IUI sẽ có sự phát triển tốt hơn trẻ được sinh ra nhờ IVF.

iui và ivf
Mức độ khả thi của IUI và IVF

Các trẻ sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo IVF thành công có thể là cơ hội cuối cùng với các cặp hiếm muộn nhưng cũng là một phương pháp đòi hỏi chi phí cũng như tính rủi ro cao. Không ít các trường hợp IVF thất bại và trở thành gánh nặng tâm lý cho các gia đình đang theo đuổi mong muốn có con.

Thế nhưng các gia đình hãy yên tâm vì không phải chỉ có IUI và IVF mới là phương pháp giúp có con. Hiện nay với sự tiến bộ của y học và khoa học song hành, còn có nhiều phương pháp khác nhau giúp điều trị vô sinh, đặc biệt là còn giúp các cặp đôi sinh con trai như mong muốn. Bởi vậy điều đáng nói nhất trong việc điều trị hiếm muộn vô sinh là việc quan tâm tới các chỉ số sức khỏe, tâm lý, sử dụng đúng biện pháp để có được hiệu quả tối ưu nhất.

————————————————————————————————

>>> Đặt mua ngay với giá ưu đãi: Tinh chất hàu Oyster Plus <<<

( Hỗ trợ tăng cường và bổ sung chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sinh lý nam giới)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status