Cẩm nang

CÓ THỂ TĂNG KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT Ở NAM GIỚI LÊN KHÔNG?

  1. Kích thước dương vật bình thường

Kích thước dương vật đa dạng dương chịu sự tác động của hormone sinh dục trung bình kích thước dương vật của một nam giới khỏe mạnh bình thường là: 

  • Chiều dài khi dương vật mềm là từ 3,4 – 3,7 inch.
  • Chiều dài khi dương vật cương cứng từ 5,1 – 5,7 inch
  • Chu vi trung bình của dương vật cương cứng từ 3,5 – 3,9 inch 
  1. Khi nào thì dương vật bắt đầu và ngừng phát triển

Dương vật bắt đầu phát triển từ độ tuổi 10-14 dưới sự tác động của hormone tăng trưởng. Bạn sẽ sớm thích nghi với những thay đổi này để bước sang tuổi trường thành. Dương vạt sẽ ngừng phát triển khi ở độ tuổi 16-21 khi này kích thước dương vật đã đạt cực chuẩn.Khi bạn độ tuổi đang trưởng thành dương vật sẽ vừa có sự thay đổi về kích thước và chức năng. 

  • Về kích thước: Dương vật sẽ phát triển dần theo thứ tự lần lượt là từ chiều dài đến chiều rộng. Dương vật phát triển mạnh trong 1 thời gian nhất đinh sau đó ngừng phát triển rồi lại tiếp tục phát triển. Tinh hoàn sẽ dần tăng lên về kích thước, khi này lông mu cũng bắt đầu mọc lên. 
  • Về chức năng: Dương vật bắt đầu cương cứng để đáp ứng với kích thích tình dục. Kích thước của dương vật không phụ thuộc vào thời gian phát triển sớm hay phát triển muộn mà nó phụ thuộc vào lượng hormone trong cơ thể tiết ra khi nam giới ở độ tuổi dậy thì.
  1. Dương vật nhỏ có ảnh hưởng gì không?

3.1 Tác động đến quan hệ tình dục

Theo một số chuyên gia nam khoa, phần lớn nam giới có dương vật nhỏ thường không đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục. Điều này khiến bạn đời không được thỏa mãn dẫn đến rạn nứt tình cảm. 

3.2. Tác động đến tâm lý nam giới

tăng kích thước dương vật

Trong suy nghĩ của nam giới, dương vật lớn sẽ là ưu điểm và nó thể hiện sự phong độ của đàn ông. Bởi vậy, khi dương vật của nam giới quá nhỏ sẽ khiến cho nam giới cảm thấy tự ti, điều đó khiến cho nam giới tự tạo áp lực cho bản thân. Từ đó, ngượng ngạo khi tiếp xúc với bạn khác giới hay xấu hổ với bạn bè rồi dẫn đến trầm cảm. 

3.3. Nguy cơ mắc bệnh nam khoa 

Khi dương vật quá nhỏ hay quá ngắn thì đó là dấu hiệu của bệnh teo ống tinh hoàn và khả năng gây vô sinh là rất cao. 

Hình thành một số bệnh về sinh dục: Dương vật nhỏ và ngắn sẽ khiến cho nam giới không cảm thấy thỏa mãn khi xuất tinh, gây nên rối loạn chức năng tình dục khi không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể đặt ra. Bởi vậy dễ dàng hình thành các bệnh lý về sinh dục gây ảnh hưởng xấu đến việc sinh sản. 

  1. Có thể tăng kích thước dương vật lên không?

Nhiều người dương vật nhỏ nên có nhu cầu muốn tăng kích thước dương vật bằng cách dùng các loại thuốc được bán trên thị trường. Mặc dù, những loại thuốc đó có sự đảm bảo về tác dụng của nó rằng chắc chắn sẽ tăng về mặt kích thước. Nhưng không, mọi nam giới nên nhớ rằng sau tuổi dậy thì, khi mà cơ thể đã phát triển toàn diện thì kích thước của dương vật hầu như là không thể thay đổi được.

tăng kích thước dương vật

Bởi vậy, những cách mà nam giới dùng hiện nay với mục đích để tăng kích thước dương vật thì gần như không có căn cứ, và ngược lại nó có thể mang lại tác dụng phụ tác động lên sinh lý và chức năng tình dục ở nam giới. 

Khi bạn gặp khó khăn về vấn đề dương vật ngắn hoặc nhỏ bạn và muốn thay đổi kích thước của nó thì bạn cần phải có sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa, uy tín. 

Và càng về già dương vật của bạn có sự thay đổi theo chiều hướng đi xuống, bởi khi này bạn đã quá độ tuổi xuân hay nói cách khác là quá độ tuổi sinh sản, lượng hormone nội tiết tố trong cơ thể bị suy giảm. Từ đó dẫn đến các hiện tượng của yếu sinh lý như rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, liệt dương, giảm ham muốn,…Nguyên nhân khiến dương vật bị suy giảm về độ cương cứng là khi này dương vật không còn khả năng giữ máu, khiến cho dương vật chỉ duy trì độ cương cứng trong một thời gian ngắn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status