Cẩm nang

Kinh nghiệm vàng trong cách dạy con học tiếng Anh 3 năm đầu tiểu học

Những năm đầu đời, môi trường giao tiếp chính của trẻ em là gia đình. Cũng chính vì lẽ đó các gia đình luôn quan tâm tới các cách dạy con thông minh. Không chỉ thế, do yêu cầu của xã hội hiện đại và xu thế phát triển hội nhập, các gia đình còn chú ý đến cách dạy con học. Đặc biệt là cách dạy con học tiếng Anh được các bố mẹ đặc biệt trăn trở. Vậy cách gì hay để vừa dạy con một cách thông minh vừa giúp con phát triển tiếng Anh ngay từ những năm đầu của tuổi đi học. 

Hãy khám phá một số quan điểm dạy tiếng Anh cho con từ các cha mẹ nhé!

Tạo môi trường ngay tại nhà

Ngày nay, các gia đình đã trẻ hóa về độ tuổi, bởi vậy các ông bố bà mẹ cũng là những người vốn đã được tiếp cận với ngoại ngữ. Đó là lý do mà yêu cầu đầu tiên nếu muốn có cách dạy con thông minh chính là tạo môi trường cho con ngay từ ở gia đình.

Từ 3 tuổi bố mẹ đã có thể dạy con học tiếng Anh ở nhà. Cách học tốt nhất là thường xuyên giao tiếp với con để con ngấm ngôn ngữ vào não dưới dạng các tín hiệu. Nhiều chuyên gia đã công nhận cách dạy con này là hiệu quả và nên áp dụng.

hoc tieng anh lop 3
Hướng dẫn trẻ học tiếng Anh tại nhà

Ngoài ra vào các khung giờ nhất định trong ngày, hãy dành thời gian bật những video clip học tiếng Anh cho trẻ em để cho bé xem mỗi ngày.

Đặc biệt khi các bạn nhỏ bước vào lớp 1 thì phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em càng cần quan tâm. Học tiếng Anh lớp 1 không khó nếu các bố mẹ áp dụng công thức trên ngay từ khi trẻ 3 tuổi.

Dạy bé theo đúng quy trình

Liệu có nên dạy tiếng Anh cho trẻ em theo đúng quy trình nghe – nói – đọc – viết truyền thống hay không? Câu trả lời cho cách nuôi dạy con thông minh là: KHÔNG. Lý do là bởi dạy con học tiếng Anh không xuất phát từ một quy chuẩn nhất định mà xuất phát từ sự đam mê và hứng thú của trẻ.

Nếu trẻ có hứng thú với việc giao tiếp, hãy cho bé thỏa mãn điều đó để kích thích tiếng Anh trẻ em nơi con. Ngược lại trong nhiều gia đình phương pháp dạy con lại là cho bé học bảng chữ viết ngay từ khi còn sớm. Thực chất đó là do các bé phù hợp với các hình thức học tiếng Anh khác nhau.

Tuy nhiên khi các bé vào cấp 1 thì lại khác, các bé ngoài cha mẹ sẽ có môi trường thứ 2 để học tập là lớp học, bạn bè và thầy cô. Bởi vậy mà cha mẹ cũng cần thay đổi cách nuôi dạy con một cách thông minh và sáng tạo hơn.

hoc tieng anh lop 1
Học tiếng Anh cho trẻ em

Khi con học tiếng Anh lớp 1học tiếng Anh lớp 2, bố mẹ vẫn có thể để cho các con tự do lựa chọn học theo cách thức các con muốn để tạo hứng thú. Cũng là bởi lúc này tiếng Anh cho trẻ em chưa có nhiều kiến thức phức tạp. Nhiều trẻ sẽ bị hấp dẫn hơn bởi hình ảnh trong các trang sách, nhiều trẻ lại khác, các con muốn học tiếng Anh thông qua ngôn ngữ, các bài hát và các cuộc hội thoại nhiều hơn. Điều này là do trí não mỗi trẻ có cấu tạo và mức phát triển khác nhau.

Sau đó, khi trẻ ở giữa giai đoạn học tiếng Anh lớp 2 và chuẩn bị bước sang việc học tiếng Anh lớp 3 thì bố mẹ nên có cách dạy con học tiếng Anh khoa học hơn. Có thể lựa chọn các phương pháp như:

  • Cho con tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm
  • Dạy con luyện cả 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh
  • Thường xuyên cho con làm các bài test trình độ năng lực để và điều chỉnh cách dạy con học tiếng Anh.

Như vậy, có thể thấy để có một phương pháp dạy tiếng Anh hay và nhất là dạy các bạn nhỏ học cấp I tiếng Anh thì không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên chỉ cần bố mẹ luôn cố gắng hiểu con trẻ, cố gắng đồng hành nuôi con khoa học thì con cái cũng sẽ trở thành con ngoan trò giỏi và thông minh sáng tạo hơn ngay từ những năm tháng đầu đời. Đó có lẽ chính là món quà ấm áp và vĩ đại nhất mà người làm cha mẹ muốn nhận được khi sinh con, nuôi con và dạy con nên người.

Bạn muốn bé khỏe mạnh , không ốm vặt ?? Hãy dùng ngay Sữa Non Goodhealth.

>>>Click để đặt mua ngay với giá ưu đãi:   SỮA NON <<<

( Giúp tăng cường và bổ sung kháng thể cho bé, giúp bé khỏe mạnh hơn)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status