Cẩm nang

Mách quý ông ăn gì để có nhiều tinh trùng?

Người đàn ông có tinh trùng khoẻ mạnh sẽ dễ dàng kết hợp với nữ giới và cho ra những đứa con khoẻ mạnh. Vậy đàn ông cần ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe?

Tăng cường sức mạnh tinh trùng không chỉ tăng cường sức khoẻ cho nam giới. Mà nó còn ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh con của nữ giới. Người đàn ông có tinh trùng khoẻ mạnh sẽ dễ dàng kết hợp với nữ giới. Và cho ra những đứa con khoẻ mạnh. Chế độ ăn uống luyện tập có một vai trò rất quan trọng cho chất lượng của tinh trùng.

Tinh trùng là gì? Ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe?

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam. Mỗi tinh trùng có kích thước 65-70 µm. Tinh trùng được sản xuất tại tinh hoàn, mang 23 nhiễm sắc thể.

Tinh trùng gồm ba phần: đầu, thân và đuôi.

Tinh trùng mang bộ nhiễm sắc thể đơn bội, 23 nhiễm sắc thể. Tinh trùng được biệt hóa cao độ để thực hiện chức năng sinh sản. Tinh trùng di chuyển trong đường sinh dục nữ, nhận biết trứng và thụ tinh trứng.
Tinh trùng là những tế bào rất dễ bị tổn thương. Tinh trùng cần 7 tuần lễ để hình thành. Và có thể bị hư hỏng do những yếu tố bên ngoài tác động trong suốt quá trình phát triển của nó. Vì vậy, người đàn ông có thể có những mẫu tinh trùng khác nhau. Cả về số lượng cũng như chất lượng. Nếu như chúng được lấy vào những thời điểm khác nhau.

Đàn ông ăn gì để có nhiều tinh trùng khoẻ?

1. Sô cô la đen

Không chỉ là loại thức ăn lãng mạn trong phỏng ngủ. Sô cô la đen còn chứa L-Arginine HCL, một acid amin có tác dụng tăng gấp đôi số lượng tinh trùng và khối lượng tinh dịch của chồng. Những người đàn ông ăn một chút sô cô la đen mỗi ngày cũng tiết lộ rằng họ đạt cực khoái mạnh mẽ hơn

2. Tỏi

Tỏi có “siêu quyền năng” trong việc tăng lưu lượng máu. Các allicin hóa học có trong tỏi cũng giúp cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục. Và tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng của tinh trùng y. Tỏi cũng chứa selen và vitamin B6. Giúp ngăn chặn thiệt hại tinh trùng và điều chỉnh kích thích tố nam giới.

3. Nhân sâm

Ăn gì để tinh trùng khỏe? Nhân sâm giúp cải thiện tráng dương
Ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe? Nhân sâm giúp cải thiện tráng dương

 Chúng ta đều biết nhân sâm từ lâu đã được đàn ông ở châu Á tin dùng trong nhiều thế kỷ. Vì khả năng cải thiện tráng dương. Trong thực tế, nhân sâm làm tăng ham muốn tình dục, hoạt động tình dục. Và giúp lưu lượng máu đến tinh hoàn được nhiều hơn. Một nghiên cứu tại Đại học Southern Illinois đã đưa nhân sâm vào chế độ ăn của 45 người đàn ông bị rối loạn chức năng cương dương. Và  kết quả khi đạt 16 tuần, 60% những người đàn ông này cho biết họ đã có thể cương cứng mạnh mẽ.

4. Hàu

Ăn gì để có tinh trùng khỏe và nhiều? Hàu là thực vàng cho tình dục
Ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe? Hàu là thực phẩm vàng cho tình dục

Hàu giúp tăng hưng phán tình dục, đó là chuyện nhiều chị em đã biết. Vậy nhưng hiếm ai biết hàu cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng số lượng tinh trùng. Ăn hàu không chỉ giúp tăng sản xuất tinh trùng . Mà còn hỗ trợ trong việc ‘cứu chữa’ tinh trùng hỏng.

5. Lựu

Lưu là loại thực phẩm “siêu” nhất trong các siêu thực phẩm. Lựu dường như có thể chữa bất cứ bệnh gì, từ sức khoẻ sinh sản, cảm lạnh thông thường cho đến số lượng tinh trùng thấp. Chất chống oxy hóa trong quả lựu có thể làm giảm nồng độ malondialidehyde trong máu. Malondialidehyde là chất phá hủy tinh trùng. Vì vậy uống nước ép lựu uống giống “tiêm” một liều thuốc để loại trừ nguy cơ này.

Ngoài việc ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe bạn nên bổ sung vitamin và vi chất:

Uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic… Để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng cũng như tăng chất lượng tinh trùng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào. Trong multivitamin có các vitamin chống ôxy hóa như vitamin C và E. Những vitamin có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương. Đặc biệt là các chất chống oxi hóa theo những nghiên cứu đã được chứng minh lâm sàng như: L’cartinin + Acetyl-L-carnitine (cải thiện chất lượng tinh trùng), Coenzyme Q10 (lợi ích tối ưu với chất lương tinh dịch), Selen và kẽm (hỗ trợ cho quá trình sinh tinh), Vitamin B12 (Tăng nồng độ, số lượng và khả năng vận động của tinh trùng).

Ngoài việc ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe bạn nên giảm stress:

Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng (stress). Và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress. Trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục.

Ngoài việc ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe bạn phải vận động thân thể thường xuyên:

Tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động lâu như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần đừng tập quá sức.

– Ngoài việc ăn gì để có nhiều tinh trùng  bạn phải kiểm soát cân nặng:

Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn,. Điều này dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25.

Ngoài chế độ dinh dưỡng như ăn nhiều chất giàu năng lượng như trứng, sữa, paté, thị bò, giá sống, hải sản…. Nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm. Thể dục thể thao nhẹ nhàng, không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại đã nêu.

>>> Đặt mua ngay với giá ưu đãi: Tinh chất hàu Oyster Plus <<<

( Hỗ trợ tăng cường và bổ sung chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sinh lý nam giới)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status