Cẩm nang

MỘT SỐ BIỂU HIỆN YẾU SINH LÝ NAM GIỚI THƯỜNG GẶP

Yếu sinh lý là hiện tượng phổ biến ở nam giới khi bước qua độ tuổi sinh sản từ 30 tuổi trở lên. Tình trạng này khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục, nếu kéo dài sẽ hình thành nên các bệnh nguy hiểm hơn như hiếm muộn, vô sinh,….Một số biểu hiện yếu sinh lý nam thường gặp mà mọi người nên biết:

  1. Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là các vấn đề rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Yếu sinh lý khiến nam giới giảm ham muốn tình dục, cơ thể luôn mệt mỏi, tự ti. Hiện tượng này xảy ra với nhiều nguyên nhân như: Rối loạn nội tiết tố testosterone, do yếu tố tâm lý, tuổi tác cao, do thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây ra các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Biểu hiện yếu sinh lý nam
Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng
  1. Biểu hiện yếu sinh lý nam

2.1. Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là hiện tượng dương vật không cương cứng, không đủ độ cương cứng để thực hiện hoạt động quan hệ tình dục. Hoặc nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng khiến quá trình giao hợp bị gián đoạn, làm giảm nồng độ mật ngọt khi “yêu”.  

2.2. Rối loạn xuất tinh

Nam giới yếu sinh lý thường có dấu hiệu về rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, xuất tinh ít, xuất tinh ngược,….đây là biểu hiện yếu sinh lý nam mang lại nhiều ảnh hưởng xấu. Hiện tượng này khiến nam giới không thể kiểm soát được việc xuất tinh của bản thân. Có nhiều trường hợp nam giới không thể xuất tinh dẫn đến nam giới bị vô sinh, hiếm muộn. 

2.3. Suy giảm ham muốn tình dục

Yếu sinh lý khiến nam giới tự ti, lo lắng, từ đó khiến nam giới suy giảm ham muốn quan hệ tình dục. Nó khiến cho cuộc sống đôi lứa mất đi sự mặn nồng, làm rạn nứt tình cảm, hôn nhân không hạnh phúc. 

2.4. Không thỏa mãn sau khi xuất tinh

Vì thời gian quan hệ ngắn khiến nam giới không thấy thỏa mãn sau khi xuất tinh. Khiến cơ thể bứt rứt khó chịu, từ đó gây nên một số vấn đề về sinh lý cũng như tâm lý nam giới.

  1. Ảnh hưởng của yếu sinh lý

Yếu sinh lý mang lại nhiều ảnh hưởng xấu đến cho nam giới như:

3.1. Tâm lý

Nam giới bị yếu sinh lý thường mang tâm trạng lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, tự ti,…và nó cũng là lý do khiến nam giới không dám tiếp cận với mọi người. Vì thế, khiến nam giới tự sống khép mình lại, và cuối cùng dẫn đến tình trạng trầm cảm.

3.2. Sức khỏe sinh lý

Yếu sinh lý khi không được điều trị kịp thời sẽ đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Đó là điều mà không một ai mong muốn, nó khiến nam giới mất đi phong độ đàn ông, tâm sinh lý bất ổn định. Lâu dần sẽ di chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa.

3.3. Số lượng và chất lượng tinh trùng

Yếu sinh lý khiến cho quá trình xuất tinh bị rối loạn, không thể xuất tinh,….Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Một số trường hợp tinh trùng không được xuất ra ngoài và quay ngược trở lại tinh hoàn. Một trong những ảnh hưởng của yếu sinh lý đó là gây ảnh hưởng đến nội tiết tố nam, làm giảm hàm lượng testosterone, khiến quá trình sản sinh hormone nội tiết tố nam. Đó là lý do dẫn đến số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm, kèm theo các bệnh lý khác mang tính nguy hiểm hơn.

Biểu hiện yếu sinh lý nam

3.3. Ảnh hưởng đến việc mang thai

Xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương đều là một biểu hiện của yếu sinh lý. Rối loạn cương dương khiến nam giới không thể thực hiện giao hợp cũng như không thể xuất tinh vào bên trong âm đao của người phụ nữ. Xuất tinh sớm khi chưa vào quá trình quan hệ hay mới chỉ chạm vào âm hộ khiến  tinh trùng bị chết khi chưa đi vào tử cung để thực hiện quá trình thụ tinh, khiến việc mang thai trở nên khó khăn. Vì vậy, khi nam giới có kế hoạch sinh con cần đến các trạm y tế hay bệnh viện thăm khám để có thể phát hiện ra một số vấn đề sinh lý, từ đó đưa ra các biện pháp điều trị hợp lý giúp cho việc mang thai dễ dàng hơn, con sinh ra khỏe mạnh hơn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status