Cẩm nang

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

  1. Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là một trong những bất thường của khả năng cương cứng của dương vật. Nam giới cảm thấy khó khăn trong việc cương cứng, khó để quan hệ tình dục hoặc có thể cương cứng nhưng thời gian quá ngắn để thỏa mãn cùng bạn tình.

  1. Đặc điểm của yếu sinh lý

2.1. Rối loạn cương dương

 Rối loạn cương dương làm cho dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng trong một thời gian ngắn, khiến cho quá trình giao hợp bị gián đoạn, gây mất cảm hứng cho đôi bên.

xuất tinh sớm

2.2. Đau nhức khi quan hệ

      Nam giới cảm thấy đau nhức khi dương vật cương cứng hoặc bị kích thích lên đầu dương vật, đau buốt mỗi lần xuất tinh, kèm theo tiểu rắt, tiểu buốt sau mỗi lần quan hệ

2.3. Giảm ham muốn tình dục

Giảm ham muốn tình dục – đây là dấu hiệu nhận biết đơn giản để biết bạn có bị yếu sinh lý không. Bạn không còn cảm thấy hứng thú với các cô gái quyến rũ ở ngoài kia và không có nhu cầu hay ham muốn tình dục. 

Tình trạng này thường gặp ở những người bước sang tuổi trung niên hoặc với những người quá chuyên tâm với công việc. Chức năng sinh dục giảm làm cho bạn không còn hứng thú với chuyện giường chiếu, điều đó sẽ làm đổ vỡ hạnh phúc của mỗi người.

2.4. Rối loạn xuất tinh

 Ham muốn, cương cứng, giao hợp, thỏa mãn và xuất tinh là một chuỗi các phản ứng bản năng trong tình dục của nam giới. Nhưng đối với nam giới bị yếu sinh lý, hoạt động xuất tinh có thể bị lỗi nhịp, gây ra các triệu chứng bất thường như xuất tinh sớm, không thể xuất tinh hay xuất tinh ngược.

  1.  Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý

3.1. Do tuổi tác

     Tuổi tác quá cao cũng sẽ dẫn đến việc yếu sinh lý, khi đến một độ tuổi nào đó bạn không còn cảm thấy hứng thú hay tìm được thú vui trong tình dục. Nó khiến bạn mất cảm giác trong tình yêu điều đó ảnh hưởng đến tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình.

3.2. Thói quen tình dục bừa bãi

– Nam giới hay quan hệ tình dục, lạm dụng thủ dâm quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý.

– Ngoài ra,  những nam giới thường sử dụng các chất kích thích như bia, rượu đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý.

3.3. Do yếu tố tâm lý

Nam giới thường xuyên trong trạng thái lo âu, căng thẳng bởi công việc, áp lực từ gia đình con cái sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và dễ dàng gây nên tình trạng yếu sinh lý.

xuất tinh sớm
Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng
  1. Tác hại của yếu sinh lý ở nam giới

4.1. Ảnh hưởng đến tâm lý

Nam giới không thể đáp ứng nhu cầu về tình dục của bạn đời khi bị yếu sinh lý làm cho cuộc sống tình dục của các cặp đôi sẽ không được như mong muốn. Bản thân nam giới tự cảm thấy tự ti, buồn bã, căng thẳng hoặc trầm cảm.

4.2. Ảnh hưởng đến khoái cảm 

Nam giới bị yếu sinh lý thường không có khoái cảm trong tình dục. Người bạn đời của nam giới bị yếu sinh lý cũng khó có thể có được khoái cảm trọn vẹn, mất đi cảm giác thăng hoa trong tình yêu.

4.3. Khó thụ thai

Vấn đề yếu sinh lý ở nam giới thường đi kèm với triệu chứng khó xuất tinh, xuất tinh sớm. Nếu bạn không thể xuất tinh thì người phụ nữ sẽ không thể mang thai. Các nghiên cứu cũng cho thấy nam giới bị yếu sinh lý thường có số lượng và chất lượng tinh trùng không đảm bảo, gây ảnh hưởng tới việc thụ thai.   

4.4. Khiến vợ chồng không hạnh phúc

Người chồng mắc chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm sẽ không đem lại được cho người cảm giác được yêu thương cũng như không thể duy trì nòi giống. Từ đó, dẫn đến tình cảm sứt mẻ, mất đi sự hòa hợp của đôi bên khiên cho gia đình tan rã.

  1. Phương pháp điều trị
  •  Bổ sung các chất dinh dưỡng có chứa kẽm như hàu tươi, thịt, trứng, cá,,,, tránh xa các chất độc hại chứa chất kích thích như cafe, rượu, bia, thuốc lá,…
  • Chăm chỉ rèn luyện sức khỏe bằng những bài tập đơn giản vừa rèn luyện sức khỏe nâng cao thể chất, khiến mọi điều tiết trong có thể trở về với trạng thái ổn định.
  • Thời gian sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi đúng giờ, không được giữ trạng thái căng thẳng quá lâu, hay áp lực đè nén đến tâm lý.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status