Cẩm nang

Những sai lầm không đáng có về cách tính sinh con trai năm 2018

Sinh con trai luôn là một mong mỏi của biết bao gia đình. Bởi vậy mà bao nhiêu cách tính toán để sinh được một cậu quý tử đều được các gia đình áp dụng. Từ cách tính tuổi cho tới cách xem tháng, tính ngày để sinh con trai đều được triển khai ở mọi nhà. Tất nhiên những cách tính đó đều có cơ sở và đem lại hiệu quả lớn hơn 50%, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có rất nhiều cặp đôi áp dụng mà lại không thu được kết quả là sinh con trai. Điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó có thể là do rơi vào những sai lầm dưới đây.

Tính sai ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng là một trong số các cách tính ngày sinh con trai hiệu quả nhất về cả mặt khoa học lẫn truyền thống.

Quá trình rụng trứng ở phụ nhữ xảy ra khi trứng tách khỏi buồng, rơi vào vòi trứng và di chuyển vào tử cung. Khi di chuyển, trứng được lớp lông mịn và nhỏ lót trong vòi trứng đưa đẩy vào phía bên trong. Ở đa số phụ nữ quá trình này diễn ra trong suốt thời gian sinh sản cho đến khi mãn kinh.

Chu kỳ rụng trứng cũng song song với chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày trong tháng. Tuy nhiên đôi khi chu kỳ rụng trứng lại có xu hướng rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn. Bởi vậy, sai lầm của rất nhiều người đó là tính ngày thụ thai bằng cách tin tưởng chu kỳ kinh nguyệt.

cách tinh tuoi sinh con trai
Chu kỳ rụng trứng

Trong thực tế, phụ nữ rụng trứng sẽ cảm thấy khó chịu và ra nhiều chất nhầy ở tử cung, bởi vậy nên muốn đo được chính xác chu kỳ rụng trứng, các chuyên gia khuyên rằng nên dùng thiết bị định vị để xác định chính xác chu kỳ này với các yêu cầu cụ thể như:

  • Sử dụng bộ kit dự đoán ngày rụng trứng – sản phầm này dễ tìm thấy ở nhiều nhà thuốc trên toàn quốc
  • Để ý tới sự xuất hiện dịch âm đạo
  • Theo dõi nhiệt độ cơ thể
  • Ghi lịch rụng trứng và lịch kinh nguyệt hàng tháng

Tự tạo áp lực căng thẳng trong việc sinh con trai

Các cụ ta vẫn có câu con cái là của trời cho, bởi vậy chẳng phải cứ mong hay cứ tính ngày tính đêm là sẽ sinh được con trai. Ấy thế mà nhiều gia đình vẫn cứ quên đi thói đời đó mà mong ngóng ngày đêm. Trên nhiều diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm sinh con trai có những chia sẻ của các mẹ nghe mà đến khổ. Chỉ vì muốn sinh con trai mà mất 3 tháng tính ngày rụng trứng, lại lên cả một thực đơn dinh dưỡng cho vợ chồng ăn đến phát ngán. Xem cả tháng thụ thai cho đẹp rồi ấy thế mà con trai chả thấy chỉ thấy cả vợ cả chồng đều căng như dây đàn.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Áp lực căng thẳng trong việc sinh con trai

Câu chuyện vui là vậy nhưng cũng chỉ ra một sai lầm rất đáng nói trong cách tính sinh con trai của nhiều gia đình. Sai lầm này còn được dẫn thêm áp lực từ phía bên ngoài vào như ông bà mong có cháu bế hay hàng xóm khuyên răn nhiều khiến các gia đình muốn có con trai càng trở nên căng thẳng. Mà thực tế thì căng thẳng là nguyên nhân gây nên mọi sự thất bại.
Tham khảo thêm sản phẩm :Tinh chất hàu oyster hỗ trợ tăng cường sinh lý

Dù có tính toán sinh con trai như thế nào mà cả đàn ông và phụ nữ đều căng thẳng thì sẽ có kết quả như mong muốn. Dẫn chứng như:

  • Căng thẳng ở nam giới dễ gây xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng Y- tinh trùng để sinh con trai giảm và dễ chết khi vào được môi trường âm đạo phụ nữ
  • Căng thẳng ở nữ giới gây mất môi trường kiềm trong khi tiếp nhận tinh trùng Y, dễ sinh con gái nhiều hơn hoặc không thể thụ thai. Căng thẳng còn gây sai lệch chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng làm giảm tỷ lệ sinh con trai thành công lên đến 80%.

Bởi vậy ta nói chẳng có cách tính ngày sinh con trai nào hiệu quả nếu như mắc phải những sai lầm đáng trách như đã nêu ở trên kia. Hi vọng đọc được bài viết này, các ông bố bà mẹ muốn sinh con trai sẽ tỉnh táo hơn, thoải mái hơn trong việc sinh con trai. Đôi khi, lúc từ bỏ lại là lúc may mắn mỉm cười đó các mẹ.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status