Cẩm nang

Những thực phẩm làm suy giảm chất lượng tinh trùng

Bạn có dễ bị “yếu thế khi lâm trận” một cách dễ dàng? Nếu vậy thì hãy tránh các thực phẩm và đồ uống này để kéo dài một đêm mặn nồng nhiều hơn. Mối quan hệ giữa thức ăn và tình dục là một cái gì đó tinh tế, và nó đã được tiết lộ. Dưới đây là danh sách những thực phẩm và đồ uống làm suy giảm chất lượng tinh trùng. Hãy cùng sinhconkhoe.vn theo dõi nào!

Đàn ông uống một phần tư cola hàng ngày có tinh trùng thấp hơn 30% so với đàn ông không uống cola.

Nghiên cứu của Đan Mạch đưa ra chỉ số này cho thấy chất caffein trong cola làm giảm tinh trùng. Bác sĩ sản khoa Niels Lauersen, đồng tác giả của Eat, Love, Get Pregnant – quyển sách nói về hướng dẫn cặp vợ chồng tăng khả năng sinh sản và có một đứa trẻ khỏe mạnh cho biết: “Tuy nhiên, trong nghiên cứu gần đây, caffeine có lợi ích là làm tăng số lượng tinh trùng. Vì vậy, fructose cao được tìm thấy trong những loại đồ uống này có thể là thủ phạm thực sự.

Thứ nhất, các nghiên cứu cho thấy có quá nhiều đường có thể dẫn đến sự đề kháng insulin, làm chất lượng tinh trùng yếu. Thứ hai, các loại thuốc trừ sâu mạnh mẽ được sử dụng trong các cánh đồng ngô của Mỹ – bao gồm cả Atrazine – đã được đưa ra trong các nghiên cứu để gây rối loạn nội tiết. Những nông dân trồng ngô thường xuyên làm việc với Atrazine được cho là có số lượng tinh trùng thấp hơn. ”

suy giảm chất lượng tinh trùng (2)

Đàn ông ăn một lượng lớn các loại thực phẩm từ đậu nành sẽ sản sinh ra số lượng tinh trùng ít hơn 32% so với nam giới tiêu thụ thực phẩm không chứa đậu nành.

Nghiên cứu của Harvard cho thấy kết quả của 15 loại thực phẩm khác nhau trên đậu nành đối với đàn ông có bạn đời đang cố mang thai. Lauersen cho biết: “Vì phụ nữ mãn kinh nên các loại thực phẩm từ đậu nành sẽ hữu ích vì chúng gây ảnh hưởng estrogen nhẹ, nhưng lại có thể gây hại cho khả năng sinh sản của nam giới.

Mặc dù việc ăn một ít thực phẩm từ đậu nành trong chế độ ăn uống sẽ không ảnh hưởng đến nam giới nhiều, nhưng trong trường hợp tinh trùng của người đàn ông thấp hoặc thậm chí ở dạng bình thường, thực phẩm từ đậu nành có thể làm cân bằng estrogen và testosterone theo sai hướng và giảm tiếp tục số lượng tinh trùng.”

Đàn ông tiếp xúc với một lượng lớn chất bisphenol-A (BPA), một chất hóa học dùng để sản xuất thực phẩm đóng hộp, số lượng tinh trùng giảm 23% so với đàn ông không tiếp xúc với BPA.

Đã đến lúc bạn nên tự bỏ những thực phẩm đóng hộp thơm ngon. Để được sử dụng trong lớp lót của lon, BPA phải ướp vào thức ăn. Nghiên cứu liên kết của Đại học Michigan mang lại chỉ số đáng sợ này, cũng cho thấy có sự gia tăng 10 phần trăm trong sự suy giảm DNA của tinh trùng trong số nam giới bị phơi nhiễm với số lượng lớn BPA. BPA hiện đang là chủ đề điều tra của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm vì cơ quan này đang tính toán rủi ro, giảm bớt sự tiếp xúc của con người và hỗ trợ chuyển sang các phương án khác.

Đàn ông có nồng độ acid béo cao trong tinh dịch có ít tinh trùng hơn 96% so với đàn ông có nồng độ acid béo trong tinh dịch thấp.

Những loại thực phẩm nhiều chất dầu mỡ như bánh rán, đồ chiên, .v.v. chứa nhiều các axit béo. Mà các axit này cũng thường thấy trong thức ăn nhanh và thức ăn vặt. Sự hiện diện của các axit béo trong tinh dịch của một người đàn ông chứng minh rằng anh ấy đã ăn thực phẩm có chứa chúng.

Các nghiên cứu liên kết với Harvard đưa ra kết luận này đã khẳng định: “axit béo chuyển vị có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tinh trùng”, các tác giả viết. TFA cao ở nam giới làm số lượng tinh trùng giảm đáng kể, vì các nhà nghiên cứu không thể xác định khoảng thời gian mà TFA tích tụ trong tinh hoàn và khoảng thời gian ở đó. Nhưng cũng có khả năng, các axit béo đó sẽ ở trong tinh trùng lâu hoặc có thể kéo dài suốt đời.

Tinh trùng của những người đàn ông ăn ít chất chống oxy hoá cố số lượng tinh trùng di chuyển chỉ bẳng 2/3 so với những người ăn nhiều chất chống oxy hoá.

Nghiên cứu liên kết của UC Berkeley mang lại chỉ số này cho thấy lượng chất chống oxy hoá cao không chỉ tăng khả năng di chuyển tinh trùng mà còn cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Domar cho biết, mặc dù chúng ta thường nghĩ việc uống trà xanh nhanh chóng dẫn đến việc làm cha mẹ.

“Tôi không nghĩ rằng có bất cứ loại thực phẩm nào mà bạn có thể ăn để làm cho bạn nhiều tinh trùng, và cũng không có bất kỳ thực phẩm nào bạn có thể ăn để làm cho bạn vô sinh”, Domar nói. “Chẳng lẽ bạn ăn đồ ăn gây vô sinh để vô sinh thật? Sau đó, bạn không cần sự kiểm soát sinh nở nữa? Lời khuyên tốt nhất của tôi là ăn chính xác những gì dinh dưỡng như thịt lợn, nhiều trái cây và rau cải. Hạn chế không uống soda và dùng vitamin trước sinh.”

suy giảm chất lượng tinh trùng (2)

Trong những thói quen ăn uống của bạn, bạn đã mắc phải bao nhiêu thực phẩm và đồ uống làm suy giảm chất lượng tinh trùng?

>>> Đặt mua ngay với giá ưu đãi: Tinh chất hàu Oyster Plus <<<

( Hỗ trợ tăng cường và bổ sung chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sinh lý nam giới)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status