Cẩm nang

Quan hệ ngày rụng trứng sinh con gái

Ngày nay quan hệ ngày rụng trứng sinh con gái hay con trai theo ý muốn là điều mà rất nhiều vợ chồng mong muốn. Vậy để tính được ngày sinh con trai hoặc con gái đúng theo ý muốn là như nào? Các bạn cùng tham khảo quan bài viết sau đây.

1 Giới tính được hình thành như nào ở con người

Ở nam giới có chứa tế bào sinh dục nhiễm sắc thể XY, khi giảm phân thì X và Y được tách nhau sinh ra 2 loại tinh trùng có số lượng bằng nhau: chứa X thì mang tính con gái, chứa Y thì mang tính con trai. Sau 2 lần giảm phân giảm thì tinh bào cấp 1 cho ra 4 tinh tử đơn bội. Các tế bào này không giảm phân chia nữa và hình thành được những tinh trùng hoạt động.

Ở nữ giới thì tế bào sinh dục có chứa NST XX, sau khi giảm phân thì mỗi tế bào con là tế bào trứng có chứa NST X. Sau 2 lần giảm phân thì noãn bào cấp 1 sẽ cho ra tế bào trứng hoàn chỉnh với tất cả tế bào chất dự trữ cần thiết.

Khi thụ tinh, tế bào trứng gặp tinh trùng X thì hợp tử có nhiễm sắc thể XX và phát triển thành con gái. Nếu tế bào trứng gặp tinh trùng Y thì hợp tử sẽ có NST XY và phát triển thành con trai.

2 Cách nhận biết ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Việc tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mới mang thân xác định xác thực được. Thời khắc trứng rụng ở nữ giới sẽ diễn ra sau ngày hết kinh khoảng 10 – 14 ngày và tùy cơ địa của từng người sẽ với những dấu hiệu khác nhau. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy ngày rụng trứng đang đến gần, chị em cần lưu ý tới những đổi thay như:

–        Âm đạo tiết ra đa dạng dịch nhầy, hơi dính do lượng estrogen sản sinh ra nhiều hơn. những lần chạm vào cơ quan sinh dục thấy với dịch dai, co giãn thì ấy là tín hiệu báo rằng  thời khắc trứng sắp rụng.

–        ham muốn tăng cao: Do nồng độ hormone trong thân thể cao nên nhiều nữ giới  cảm thấy tăng ham muốn tình dục. ngoài ra, thời điểm rụng trứng của  cơ thể nữ giới sẽ có mùi hương đặc biệt rất quyến rũ cho nam giới.

–        Đau bụng ở phần dưới: Vào những ngày gần rụng trứng, phần dưới bụng thì bị hơi chướng, khó chịu, thi thoảng thì lại bị nhói đau ở vùng chậu thì đó là tín hiệu trứng sắp bị rụng. Những trường hợp cơn đau kéo dài trên 7 ngày thì đó là dấu hiệu của bệnh phụ khoa mà chị em cần đi khám kịp thời.

Nhờ những dấu hiệu của cơ thể xảy ra khi bị rụng trứng, thì vợ chồng có thể chủ  động quan hệ thụ thai. Tuy nhiên phụ nữ cần phải lưu ý muốn tính ngày rụng trứng để mang thai chính xác thì bạn cần để ý tất cả thay đổi cơ thể để không lỡ mất thời điểm trứng rụng.

3 Cách tính ngày để sinh con trai

Trên thực tế cho thấy rằng có rất nhiều cặp vợ chồng sinh con đúng với giới tính mà mong muốn mà chỉ cần tính chuẩn xác ngày trứng rụng. Việc lựa chọn giới tính của con trước khi sinh cũng là một cách mà các cặp vợ chồng có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bé.

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai ở người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ thuận lợi rất dễ nhận biết ngày rụng trứng của họ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt từ 28-32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu muốn đẻ con trai thì chất lượng tinh trùng của nam giới khỏe mạnh, không dị dạng hay bị khuyết thiếu. Chất lượng tinh trùng được cho là tốt khi tinh dịch xuất ra có mà trắng hoặc màu ngà vàng, tỉ lệ tinh trùng di động cao.

Nam giới có tinh trùng X và Y, khi tinh trùng Y thụ tinh vơi trứng thì sẽ sinh ra bé trai. Trong khi đó tinh trùng Y bơi nhanh, nhỏ hơn tinh trùng X nên cặp đôi chỉ cần quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tỉ lệ có thai ra bé trai rất cao.

4 Cách tính ngày trứng rụng sinh con gái

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường là 28 ngày, nhưng cũng sở hữu người dài hơn hoặc ngắn hơn. nếu chu kỳ của bạn đều, dao động từ 23 – 32 ngày thì việc theo dõi ngày rụng trứng cũng dễ dàng hơn. Đây cũng là phương pháp để sinh con gái mà bạn với thể thử. cách thức tính ngày rụng trứng để sinh con gái như sau:

giả như chu kỳ kinh được ký hiệu là X thì ngày rụng trứng là: RT = X – 14. Ngày thụ thai (TT) để dễ ra bé gái nhất là: TT=RT + hai hoặc TT = RT – 2.

Ví dụ: nếu chu kỳ kinh 30 ngày thì ngày thụ thai phù hợp nhất là: 30 -14 + 2 = 18 hoặc 30 – 14 – 2 = 14. sở hữu tức là ngày thụ thai dễ sinh con gái là ngày thứ 14 và 18 của chu kỳ kinh nguyệt. Cũng có nghĩa là quan hệ trước hoặc sau 2 ngày so có ngày rụng trứng.

Tuy nhiên, người vợ cần tạo môi trường âm đạo giàu axit khi “yêu”. Môi trường axit là môi trường xuất sắc để tinh trùng X tồn tại lâu hơn cũng như có khả năng di chuyển đến trứng. Ngược lại thì tinh trùng Y dễ bị hủy hoại trong môi trường này nên khả năng sinh bé trai cũng sẽ tốt hơn.

5  Cần làm gì để tăng thu thai cao

–        Xây dựng cho mình chế độ ăn uống và sinh hoạt: Hãy luôn ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và bổ sung hải sản, rau  quả, thịt, vitamin, hoa quả trong thực đơn hàng ngày. Tránh xa những đồ ăn nhanh có chứa chất kích thích, độc hại vì có thể cản trở đến việc thụ thai

–        Sử dụng các loại vitamin: Phụ nữ chuẩn bị mang thai thì nên khuyến khích bổ sung 400mcg axit folic làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi. Acid folic đóng vai trò cần thiết trong sự phát triển của trẻ nhỏ, làm giảm nguy cơ bị tật nứt đốt sống và khuyết tật ống thần kinh.

–        Duy trì cân nặng: Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ bị béo phì có thể mất gấp 2 lần thời gian để có con so với người phụ nữ có chỉ số BMI bình thường. Bởi khi lượng mỡ ở cơ thể có quá nhiều sẽ tiết ra estrogen làm ảnh hưởng tới việc rụng trứng

Qua bài viết trên thì chắc hẳn mọi người đã biết được cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn. Từ đó thì vợ chồng có thể xác định được chính xác thời điểm có được bé dễ dàng.

Xem thêm tại đây: https://sinhconkhoe.vn/tinh-trung-di-dang-gap-trung-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong/

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status