Sinh lý

Tại sao tinh trùng yếu do thiếu kẽm? Cách khắc phục

Kẽm là một khoáng chất rất quan trọng đối với sức khoẻ sinh sản nam giới. Tinh trùng yếu do thiếu kẽm ở nam giới nếu không cải thiện kịp thời rất dễ gây ra tình trạng hiếm muộn.

Tại sao tinh trùng yếu do thiếu kẽm?

Kẽm là một khoáng chất có vai trò quan trọng đối với nhiều loại enzyme và phản ứng sinh hóa của cơ thể, giúp phục hồi các vết thương và cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể. Không có nó, ham muốn tình dục suy giảm, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm tinh trùng yếu cả về số lượng lẫn chất lượng, từ đó mà khả năng ham muốn và khả năng vận động của tinh trùng sẽ bị suy giảm. Các nghiên cứu chỉ ra kẽm là một khoáng chất quan trọng trong sự phát triển của tinh trùng và làm tăng sự vận động của tinh trùng, góp phần chữa tinh trùng yếu.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, hàm lượng kẽm nhiều hơn bất cứ nguyên tố nào trong cơ thể nam giới, thực tế, có tới 150 microogam hàm lượng kẽm trong mỗi miligam tinh dịch. Độ tích cực sinh hoạt tình dục của đàn ông, sinh lực cũng như khả năng duy trì nòi giống phụ thuộc trực tiếp vào lượng kẽm trong cơ thể. Mỗi một lần “thăng hoa” người đàn ông có thể mất 2-6 miligam tinh dịch, điều đó đồng nghĩa với việc mất đi 300-900 micrôgam kẽm.

Cơ thể nam giới cần một lượng lớn kẽm giúp kích thích sản xuất testosterone, giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn và phòng tránh vấn đề vô sinh ở đàn ông. Do vậy, việc không cân bằng ăn uống, lượng kẽm trong cơ thể không được bổ sung đầy đủ, hoặc một khi vì sinh hoạt tình dục quá độ dẫn đến cơ thể thiếu kẽm, chắc chắc sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành tinh dịch, làm tinh trùng yếu đi dẫn đến khả năng sinh hoạt tình dục suy giảm và nghiêm trọng hơn là giảm khả năng thụ thai.

Bổ sung kẽm để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu do thiếu kẽm

Để bổ sung kẽm đầy đủ việc xác nhận nhóm thực phẩm là rất quan trọng. Kẽm có nhiều trong các loại thực phẩm: Thịt đỏ, gan, lòng trắng trứng, sữa, tôm, sò, cá, hạt ngũ cốc, rau củ quả có màu xanh đậm và vàng, cá thu, mực và đặc biệt là hàu. Theo nghiên cứu thì nguồn Kẽm dồi dào và phù hợp với hệ tiêu hóa cũng như sinh lý nam giới nhất chính là hàu sữa.

Ngoài ra, để tăng nồng độ kẽm trong tinh dịch, tăng ham muốn, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, cải thiện tinh trùng yếu bạn nên bỏ thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, chất kích thích bởi chúng sẽ làm giảm khoáng chất và giết chết tinh trùng. Thực phẩm quá ngọt và béo cũng cần hạn chế vì sẽ làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm, di tinh. Đồ ăn quá mặn hay quá lạnh làm ảnh hưởng đến thận, cũng không nên ăn.

Hoặc nam giới có thể bổ sung kẽm qua các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa thành phần kẽm, vừa an toàn lại rất tiện lợi. Trong trường hợp muốn bổ sung vi chất dinh dưỡng, đặc biệt ở dạng chế phẩm thuốc với đặc trưng liều cao khi sử dụng cần có hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý bổ sung bởi bổ sung kẽm hay bất kỳ loại vi chất dinh dưỡng nào, cơ thể đều có nhu cầu nhất định. Việc thiếu hoặc vượt quá nhu cầu đều không có tác dụng tốt với cơ thể.

Lưu ý trong quá trình chữa tinh trùng yếu do thiếu kẽm

– Thực hiệc chế độ ăn giàu kẽm nhưng cần ăn cân đối thức ăn thực vật và động vật. Nam giới cũng có thể chọn dùng các thực phẩm có bổ sung kẽm, một số chế phẩm chứa vitamin muối khoáng có hàm lượng kẽm khá đầy đủ.

– Khi bổ sung kẽm nam giới có thể kết hợp dùng thêm vitamin A, B6, C và phospho vì các chất này sẽ làm tăng sự hấp thu kẽm. Nếu có các bệnh ảnh hưởng đến khả năng hấp thu kẽm như bệnh rối loạn đường tiêu hóa thì nên chữa trước khi bổ sung.

– Do sắt ảnh hưởng đến khả năng hấp thu kẽm nên nếu trong trường hợp phải dùng cả sắt và kẽm thì dùng cách xa nhau, nên dùng kẽm trước. Tránh bổ sung quá hàm lượng kẽm mà cơ thể cần vì dùng nhiều kẽm có thể làm giảm khả năng miễn dịch. Không được dùng mỗi ngày quá 150mg.

>>> Đặt mua ngay với giá ưu đãi: Tinh chất hàu Oyster Plus <<<

( Hỗ trợ tăng cường và bổ sung chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sinh lý nam giới)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status