Cẩm nang

THỜI GIAN SỐNG CỦA TINH TRÙNG ĐƯỢC BAO LÂU

  1. Tinh trùng sống được bao lâu

1.1. Thời gian sống của tinh trùng trong cơ thể nam giới

Cơ thể của nam giới là môi trường để tinh trùng được sinh ra và phát triển, đây cũng là môi trường thuận lợi nhất để tinh trùng sinh sống. Theo nghiên cứu, trong bộ phận sinh dục của nam giới, tinh trùng có thể sống được tới 74 ngày được sinh ra.

Tuy nhiên, với điều kiện sức khỏe của nam giới phải tốt. Trong trường hợp nam giới sốt cao hoặc nhiệt độ ở dương vật cao hơn 43 độ C chỉ trong 30 phút thì có khoảng 80% tinh trùng trong tinh dịch bị chết.

Với phong cách bây giờ, việc mặc quần áo bó sát người đang là phong cách thời trang. Tuy nhiên, việc mặc như vậy sẽ khiến tinh hoàn nóng lên, gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng, cũng như thời gian sống của tinh trùng..

THỜI GIAN SỐNG CỦA TINH TRÙNG

1.2. Thời gian sống của tinh trùng trong cơ thể nữ giới

Số lượng tinh trùng mỗi khi xuất tinh rất lớn đạt tới hàng trăm triệu con tinh trùng, số lượng này được giải phóng  và đi vào cơ thể của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải tất cả số lượng tinh trùng xuất ra có thể đi sâu vào bên trong âm đạo của nữ giới. Khi đi vào âm dạo của nữ giới phần lớn tinh trùng sẽ bị chết bởi môi trường axit trong âm đạo khiến tinh trùng không thể duy trì sự sống. Chỉ còn một phần nhỏ trong hàng trăm triệu tinh trùng ý mới có thể may mắn và đủ khỏe mạnh để di chuyển tới trứng để thực hiện quá trình thụ tinh.

Vì vậy thời gian sống của tinh trùng trong âm đạo của người phụ nữ còn phụ thuộc vào độ pH trong âm đạo. Độ pH càng thấp thời gian sống của tinh trùng càng ngắn, trong môi trường có độ pH = 8 thì tinh trùng có thể sống được trong 2 tiếng. Những tinh trùng yếu, kém sẽ chết trong âm đạo sẽ tạo thành chất có tác dụng nâng cao độ pH cho âm đạo, tạo điều kiện tốt để cho các tinh trùng khỏe mạnh khác sống sót và di chuyển sâu vào bên trong âm đạo để gặp trứng.

  1. Làm thế nào để sinh con theo mong muốn?

2.1. Sinh con gái theo mong muốn

Để sinh con gái theo mong cần phải phải giảm lượng tinh trùng Y và tăng tinh trùng X bằng cách:

  • Quan hệ vào ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.
  • Khi quan hệ không nên cho dương vật đi quá sâu vào âm đạo để khi xuất tinh lượng tinh trùng Y sẽ nằm lâu trong âm đạo và suy yếu dần, tạo điều kiện cho tinh trùng X sống sót để tiến vào âm đạo tiến hành thụ tinh với trứng.
  • Hỗ trợ tinh trùng X và làm suy yếu tinh trùng Y bằng cách tạo môi trường axit trong âm đạo trước khi quan hệ 1 tiếng. Chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ là 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội.

2.2. Sinh con trai theo mong muốn

Vợ chồng nên quan hệ vào đúng ngày rụng trứng hoặc có thể trước đó 1 ngày bởi thời gian sống của tinh trùng Y rất ngắn. Tinh trùng Y sống sót thuận lợi trong môi trường kiềm mà trong âm đạo người phụ nữ có môi trường axit khắc nghiệt. Vì vậy, cần phải hỗ trợ tinh trùng Y làm suy yếu tinh trùng X bằng cách thụt rửa âm đạo trước 15 phút quan hệ bằng 1 lít nước ấm được hòa tan 1 muỗng cà phê bicarbonat  natri, điều này sẽ giúp tinh trung Y di chuyển nhanh hơn.

THỜI GIAN SỐNG CỦA TINH TRÙNG

Ngoài ra, cả hai cần phải bổ sung đủ chất dinh dưỡng:

  • Nữ giới nên ăn nhiều món ngọt, giàu năng lượng trước khi quan hệ như: Sô-cô-la, bánh ngọt, phô mai, sữa tươi có đường,…
  • Nam giới nên bổ sung khoáng chất kẽm trước khi quan hệ tình dục như: nấm, hàu biển tươi, chuối, bí ngô, táo đỏ, cà rốt, cherry,…
  • Bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm như: thịt bò, thịt nạc, cá biển,…

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2022 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status