Cẩm nang

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì ? Những điều cần nhớ về IVF

IVF là phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay cho các cặp đôi hiếm muộn, vô sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và có cái nhìn toàn diện về phương pháp này. Có nhiều câu hỏi được đặt ra về phương pháp như: IVF là gì, ivf vinmec có đáng tin hay không, có cần tiêm IVF c hay không?…sau đây chúng ta sẽ đi giải đáp các câu hỏi này nhé!

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì?

IVF là từ được viết tắt của In vitro fertilization, dịch ra tiếng Việt là thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là kỹ thuật lấy trứng từ buồng trứng của phụ nữ và thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau tạo thành phôi và được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm một khoảng thời gian nhất định sẽ được đưa vào tử cung của người phụ nữ để phát triển.

Tỷ lệ IVF thành công là bao nhiêu

Hiện nay, tỉ thành công của phương pháp IVF ở Việt Nam dao động trong khoảng 30-45% trên tổng số ca sử dụng phương pháp này. Theo một số thống kê, tỉ lệ thành công của ivf Bệnh Viện Bưu Điện có tỉ lệ thành công lên đến 50-60%.

ivf an sinh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến làm IVF thất bại, trong đó phải kể đến các nguyên nhân sau: Chất lượng trứng và tinh trùng không đảm bảo, quy cách kích thích và lấy trứng sai, chất lượng phôi không đảm bảo, sai quy trình chuyển phôi,…

Có thể bạn quan tâm:

  • Phương pháp mới trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn
  • Ăn gì để có nhiều tinh trùng cho nam giới?

Quá trình tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm

Bước 1: Khám và làm các xét nghiệm: Ở bước này khám sàng lọc các nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, các bệnh như HIV, giang mai, tiêm phòng… là bước cần thiết để IVF thành công.

Bước 2: Xem xét, điều chỉnh thuốc kích thích buồng trứng và siêu âm theo dõi sự phát triển của nang noãn trong cơ thể phụ nữ: một số thuốc để ngăn ngừa sự rụng trứng và bảo đảm cho những nang noãn phát triển đồng bộ sau đó sẽ tiêm Gonadotrophin ( IVF m) để kích thích nang noãn phát triển cho đến khi nang noãn trưởng thành.

Bước 3: Chuẩn bị tinh trùng: trong khoảng thời gian chờ chọc hút trứng thì người chồng không được giao hợp, đến ngày chọc hút trứng thì cả 2 vợ chồng đến bệnh viện để lấy trứng và tinh trùng. Theo IVF An Sinh thì trong khoảng thời gian này người chồng cũng cần áp dụng 1 số biện pháp và chế độ sinh hoạt hợp lý để có được tinh trùng tốt nhất.

Bước 4: Chọc hút trứng: Trứng của phụ nữ được lấy qua một kim chọc hút trứng gắn vào một bộ phận lắp kim của đầu dò âm đạo, sau đó sẽ lấy trứng ra.

Bước 5: Thụ tinh: Trứng và tinh trùng sau khi được làm sạch, sau đó đặt vào đĩa trong phòng thí nghiệm để sự thụ tinh tự nhiên diễn ra. Quá trình này được theo dõi và kiểm tra thường xuyên.Nếu quá trình này thành công, sẽ tiến hành các bước tiếp theo của IVF, còn nếu không thành công sẽ phải lấy trứng và tinh trùng để làm lại.

Bước 6: Sau 2- 3 ngày theo dõi, phôi sẽ được chuyển vào tử cung của người phụ nữ. Ngoài ra, với một số phôi có chất lượng tốt sẽ được trữ lạnh nếu phải dùng đến sau này.

Bước 7: Thử thai: sau 2-3 tuần, bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra xem có thai hay không, sau đó làm theo các hướng dẫn của bác sĩ. Nếu có thai thì IVF đã thành công.

ivf tu du
Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Các đối tượng nào có thể thực hiện IVF

Theo chuyên gia IVF bác sĩ Hợi, các đối tượng sau đây có thể sử dụng phương pháp IVF:

  • Lạc nội mạc tử cung nghiêm trọng
  • Ống dẫn trứng bị tắc hoặc bị thiếu, đa nang buồng trứng.
  • Tinh trùng ít, yếu, dị dạng
  • Không tinh trùng trong tinh dịch
  • Hiếm muộn không biết rõ nguyên nhân
  • Bơm tinh trùng nhiều lần đều thất bại
  • Xin trứng

Các cơ sở, địa chỉ uy tín làm IVF

IVF là phương pháp chữa trị vô sinh cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, tuy nhiên nếu muốn làm IVF bạn nên tìm đến các cơ sở có uy tín và đảm bảo, giảm các nguy cơ thất bại như: IVF bệnh viện phụ sản trung ương, IVF vạn hạnh, IVF Mỹ Đức , IVF Từ Dũ

Chi phí của một ca IVF giá bao nhiêu

Chi phí của một ca thụ tinh trong ống nghiệm của Bệnh viện Từ Dũ là khoảng 60 triệu đồng đã bao gồm các loại thuốc và viện phí.

Tại một số bệnh viện có liên kết với nước ngoài thì giá của một ca IVF dao động từ  60 – 170 triệu đồng cho một ca IVF.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về thụ tinh trong ống nghiệm, mong rằng những thông tin về IVF này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khái quan nhất và có sự lựa chọn IVF phù hợp nhất với mình.

>>> Đặt mua ngay với giá ưu đãi: Tinh chất hàu Oyster Plus <<<

( Hỗ trợ tăng cường và bổ sung chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sinh lý nam giới)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status