Sinh lý

Tinh trùng những điều bạn chưa biết

Trong sự kỳ diệu của tạo hóa, để tạo nên những mầm sống, có vai trò lớn của những chú “tinh binh” bé nhỏ. Những khám phá dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về “cuộc sống” của tinh trùng.

Tinh trùng những điều bạn chưa biết

Số lượng tinh trùng, tinh dịch tùy thuộc chế độ ăn:

Chế độ ăn uống của nam giới sẽ quyết định số lượng tinh binh, mùi tinh dịch ở mỗi người. Nếu anh em ăn nhiều thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa, ăn nhiều gia vị hành, tỏi, uống nhiều cà phê thì tinh dịch sẽ nặng mùi. Còn nếu nam giới ăn nhiều hoa quả, rau xanh, chịu khó tập thể thao thường xuyên, không hút thuốc và không uống rượu thì mùi của tinh dịch sẽ dịu hơn. Và những người này sẽ sản sinh ra nhiều tinh binh hơn.

Chế độ ăn nhiều hoa quả, rau xanh tốt cho sự sản sinh của tinh trùng
Chế độ ăn nhiều hoa quả, rau xanh tốt cho sự sản sinh của tinh trùng

Nhiệt độ ảnh hưởng tới tinh trùng:

Nghiên cứu cho thấy, nếu bìu bị nóng ở 430C trong 30 phút sẽ làm gia tăng số tế bào mầm bị chết. Và làm giảm tới 80% số lượng tinh binh trong tinh dịch. Ngược lại, nếu để bìu “mát” số lượng tinh binh xuất ra sẽ tăng hơn. Mặc quần chật, đi xe đạp nhiều giờ, để máy tính xách tay liên tục trên đùi… Có thể làm hai tinh hoàn bị nóng, sinh sản tinh trùng yếu và ít.

Tinh trùng sống được bao lâu? Ở cơ thể nam giới bình thường, 72.000 tinh binh được tạo ra trong một phút. Hơn 100 triệu con trong một ngày. Và sự sản sinh này kéo dài trong gần như toàn bộ cuộc đời. Đó là lý do nam giới có thể có con khi đã ở tuổi ngoài 60.

Trong đường sinh dục nam giới, từ khi sinh sản cho đến khi trưởng thành sẽ tự tiêu đi nếu không được xuất ra ngoài. Thời gian sống của tinh binh khoảng 74 ngày.

Trong môi trường ngoài cơ thể, do tiếp xúc trực tiếp với không khí và nhiệt độ. Nên tinh binh chỉ sống được 30 – 60 phút.

Để laptop lên đùi nhiều giờ sẽ làm yếu tinh trùng
Để laptop lên đùi nhiều giờ sẽ làm yếu tinh trùng

Trong đường sinh dục nữ:

Sau khi phóng tinh, nhiều triệu tinh binh được giải phóng vào âm đạo của người phụ nữ. Môi trường axít khắc nghiệt trong âm đạo. Khiến cho phần lớn tinh binh vào âm đạo chỉ sống được khoảng 20 – 30 phút thì đã bị chết hết. Rất ít những tinh binh còn lại may mắn sống sót. Là nhờ có lượng tinh dịch “ngã xuống” làm “đệm” cải thiện môi trường axít trong âm đạo. Từ đó có cơ hội thâm nhập tử cung. Ngoài miệng cổ tử cung có khá nhiều chất nhầy, khiến cho tinh binh rất khó thâm nhập vào trong. Sát ngày rụng trứng, do lượng estrogen trong máu tăng cao nên dịch nhầy nhiều hơn, trong hơn. Tinh binh sẽ dễ thâm nhập tử cung. Sau đó đi lên vòi trứng và chỉ 1 con trong số đó có may mắn được thụ tinh.

Trong tử cung:

Sau khi giao hợp 6 tiếng, tinh trùng vào được tử cung đều sống và hoạt động khỏe mạnh. Sau 12 tiếng, 5/6 số lượng tinh trùng vẫn còn sống. Sau 36 tiếng, 1/4 tinh trùng vẫn tồn tại. Sau 3 ngày, tinh trùng thường không thể sống được nữa. Tuy nhiên, số ít tinh trùng có sức khỏe vô biên, thời gian sống có thể kéo dài hơn.

>>> Đặt mua ngay với giá ưu đãi: Tinh chất hàu Oyster Plus <<<

( Hỗ trợ tăng cường và bổ sung chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sinh lý nam giới)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status