Làm mẹ

Vai trò của kẽm đối với sức khỏe đàn ông

Kẽm đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của đấng mày râu. Đặc biệt khoáng chất này cần thiết đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Bao gồm cả sự cân bằng nội tiết tố nam, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, sự hình thành tinh trùng và khả năng vận động của chúng. Tuy nhiên có đến hơn 70% nam giới không thể đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về kẽm trong chế độ dinh dưỡng của họ. Để tìm hiểu rõ hơn về vai trò của kẽm đối với sức khỏe đàn ông thì bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.

Kẽm đối với sức khỏe đàn ông giúp cân bằng nội tiết tố nam

Kẽm là khoáng chất quan trọng nhất đối với sức khỏe của nam giới với nồng độ cao nhất trong tuyến tiền liệt. Đây là khoáng chất có vai trò quan trọng quyết định tới trong chức năng tình dục nam giới. Và giúp chống ung thư tuyến tiền liệt. Chúng ức chế hoạt động của enzyme alpha reductase-5 là không thể phục hồi sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone và có hiệu quả trong việc điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính .

Xem thêm: Làm thế nào để sinh con trai

 

Hội chứng thiếu hụt kẽm ở nam giới có thể được biểu hiện theo nhiều rất cách khác nhau. Do đó đối với nam giới lớn tuổi, bổ sung kẽm có thể được chỉ định trong một số trường hợp khác nhau.

Tinh trùng “sung sức” hơn nhờ kẽm

Kẽm là yếu tố quan trọng để xác định chất lượng tinh trùng ở nam giới. Theo một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí sinh sản và vô sinh cho thấy nồng độ kẽm thấp sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Điều này không tốt cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Và qua các nghiên cứu đó cho thấy những người đàn ông được bổ sung kẽm có những cải thiện về cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Các yếu tố đóng một vai trò đáng kể trong khả năng sinh sản của nam giới.

Kẽm đối với sức khỏe đàn ông là rất quan trọng. Đặc biệt vai trò của kẽm đối với sức khỏe nam giới.

 

Tinh trùng khỏe mạnh
Tinh trùng khỏe mạnh

Bổ sung kẽm để phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Không chỉ giúp tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Mà kẽm còn đóng vai trò quan trọng trong tuyến tiền liệt của nam giới. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy hiện tượng thiếu kẽm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông. Những khối u ác tính tuyến tiền liệt có liên quan tới việc giảm nồng độ của kẽm. Và có bằng chứng cho thấy việc bổ sung kẽm có thể làm chậm lại sự tăng trưởng ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên với liều cao thì có tác dụng ngược lại. Rõ ràng, kẽm đối với sức khỏe đàn ông có vai trò quan trọng. Không chỉ đối với sức khỏe sinh sản nam giới. Mà còn tăng cường sức khỏe cho tuyến tiền liệt.

Xem thêm: Các tiêu chuẩn đánh giá tinh trùng khỏe

Kẽm đối với sức khỏe đàn ông giúp các chàng nam tính hơn

Từ một số vận động rất cơ bản như tập luyện để tăng cân hay làm việc đều gây căng thẳng cho các nhóm cơ. Do đó khi chúng ta hoạt động nhiều, căng thẳng đối với hệ thống cơ bắp và xương ngày càng gia tăng. Lúc này, các nhóm cơ đã bị tổn thương ở mức độ tế bào. Khi được nghỉ ngơi, các nhóm cơ sẽ hồi phục nhanh hơn và khỏe mạnh hơn. Và kẽm là thành phần chủ yếu trong quá trình phục hồi các nhóm cơ. Từ việc tạo cấu trúc cho tế bào và protein tới việc giúp cho cơ thể được thư giãn. Hầu hết hàm lượng kẽm trong cơ thể của chúng ta được dự trữ trong các nhóm cơ.

Giờ thì bạn đã biết vai trò của kẽm đối với sức khỏe đàn ông rồi chứ. Hãy bổ sung kẽm một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mình và thế hệ sau này nhé.

(Goodhealth VN)

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status