Sinh lý

Xem những dấu hiệu bằng mắt thường, đoán chất lượng tinh trùng của nam giới

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện đàn ông có khuôn mặt nam tính thường có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những chàng trai có khuôn mặt có nét nữ tính. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào vài yếu tố nữa để chuẩn đoán chất lượng tinh trùng.

Có bao giờ bạn thắc mắc tinh binh của bạn có phải là “anh hùng dũng mãnh trên sa trường”? Không dễ dàng để để đánh giá chất lượng tinh trùng bằng mắt thường, mà cần phải thực hiện rất nhiều bước kiểm tại bệnh viện. Nhưng trong khi chờ đợi kết quả từ bác sĩ, chúng ta có thể thử đoán chất lượng tinh trùng bằng những dấu hiệu khoa học.

Thân hình săn chắc, không bị thừa cân

Thực tế, nam giới không nhất thiết phải có cơ bụng 6 múi hoàn hảo, chỉ cần vòng bụng không quá khổ thì tinh trùng của bạn sẽ khoẻ mạnh. Các nhà nghiên cứu đến từ Hà Lan phát hiện rằng những người đàn ông có vòng eo trên 101 cm có nồng độ tinh trùng và tốc độ di chuyển của tinh trùng thấp hơn so với các chàng trai có vòng eo nhỏ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng lớp mỡ ở nam giới sẽ gây hại đến chất lượng tinh trùng, đặc biệt ở những người thừa cân, vòng 2 quá khổ có thể ảnh hưởng tới việc sản sinh hóc-môn tình dục cũng như việc sản xuất và phát triển của tinh trùng.

Khuôn mặt không nam tính

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha và Phần Lan mới đây đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có khuôn mặt nam tính, tức rộng và vuông hơn, thường có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những chàng trai có khuôn mặt có nét nữ tính. Khuôn mặt càng nam tính và càng rộng dường như gắn liền với nguy cơ “tinh binh” càng yếu kém hơn.

Vấn đề này có thể lý giải như sau: do đàn ông có một năng lượng nhất định, hoặc để cống hiến cho các nguồn lực sinh sản, hoặc phân bổ cho diện mạo bên ngoài; một khi năng lượng đó đã được tập trung vào tinh trùng, anh ấy sẽ không có nguồn lực để “trùng tu” cho khuôn mặt nam tính nữa, và ngược lại”, tiến sĩ Jukka Kekäläinen giải thích.

Giọng nói ồm ồm, không trầm ấm

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông sở hữu giọng nói trầm thường có số lượng tinh binh ít hơn so với những người khác. Các chuyên gia nhận định, điều này có thể vì lượng hoóc môn nam tính testosterone cao hơn đã cản trở việc sản sinh tinh trùng.

Nguyên nhân được cho là do nồng độ testosterone có tác động trực tiếp đến các dấu hiệu nam tính trên khuôn mặt và khiến giọng nói nam giới trầm hơn, nhưng quá nhiều testosterone lại ngăn chặn quá trình sản xuất tinh trùng.

Thích ăn cá

Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng đàn ông ăn thịt nhiều sản sinh số lượng tinh trùng ít hơn so với những người ít khi ăn thịt. Mặt khác, do cá có tác dụng vệ tinh trùng nên nam giới thường xuyên ăn cá, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ, có nồng độ tinh trùng cao hơn 65% so với những người tiêu thụ ít loại thủy sản này.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết thêm rằng hàm lượng Omega-3 trong cá, chuỗi axit béo không có bão hòa, đóng một vait rò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Vì vậy, nam giới muốn cải thiện chất lượng tinh trùng không nên bỏ qua món cá trong thực đơn hàng ngày của mình.

Không có thói quen ăn đồ hộp

Nam giới không có thói quen ăn đồ hộp là một lợi thế cho sức khỏe sinh sản của họ. Theo các kết quả nghiên cứu thì đồ hộp có chứa một chất hóa học có tên bisphenol-A (BPA) sẽ ngấm từ hộp vào thức ăn làm nóng, chất này có thể làm tàn phá tinh trùng của các đấng mày râu không thương tiếc. Vì vậy, nam giới có nồng độ BPA cao trong nước tiểu sẽ có một tỷ lệ tinh trùng thấp hớn đáng kể so với những người có nồng độ BPA thấp.

Là người chăm tập luyện thể thao

Chăm chỉ tập luyện thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn đặc biệt tốt cho chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới chăm chỉ vận động sẽ giúp làm tăng khả năng bơm máu và giúp nồng độ tinh trùng cao hơn so với người lười vận động.

Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý là việc tập luyện nên được diễn ra điều độ nhưng không được quá sức. Nếu cường độ tập luyện quá cao lại thì vô hình chung sẽ gây phản tác dụng, gây hại cho tinh trùng.

>>> Đặt mua ngay với giá ưu đãi: Tinh chất hàu Oyster Plus <<<

( Hỗ trợ tăng cường và bổ sung chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sinh lý nam giới)

Hoặc điền theo mẫu sau , chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status