Cẩm nang

XUẤT TINH SỚM Ở TUỔI DẬY THÌ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

  1. Nguyên nhân do đâu dẫn đến xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì?

Khi các nam giới bước sang độ tuổi dậy thì cơ thể sẽ có nhiều sự thay đổi rõ rệt, từ ngoại hình đến tâm sinh lý. Nam giới bắt đầu tò mò và có mong muốn được làm tình, nhưng có một số trường hợp nam giới đến tuổi dậy thì lại có hiện tượng xuất tinh sớm. Vậy lý do vì sao lại xuất tinh sớm ở độ tuổi này?

xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

1.1. Quan hệ tình dục sớm

Nam giới khi đến độ tuổi dậy thì có ham muốn quan hệ tình dục và quan hệ tình sớm, vội vàng sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Có nhiều trường hợp, nam giới đang ở ngưỡng sắp sửa bước đến tuổi dậy thì, do tò mò, sự xúi giục xem những phim ảnh mang tính chất khiêu dâm từ bạn bè, người lớn khiến các bạn ý quan hệ tình dục hoặc thủ dâm khi chưa đến độ tuổi dậy thì. Cộng thêm sự hiểu biết quá ít, chưa có khả năng kiểm soát hành vi xuất tinh của mình nên rất dễ dẫn đến xuất tinh sớm

1.2. Hoóc môn nam giới phát triển mạnh

Nam giới đến tuổi dậy thì, các bộ phận trong cơ thể sẽ thay đổi, kích thích tăng trưởng hormone nội tiết tố testosterone để sản sinh tinh trùng. Và khi đó nam giới sẽ xuất hiện những hiện tượng thay đổi khi ở độ tuổi dậy thì như: giọng nói trầm, tăng ham muốn tình dục, bộ phận sinh dục phát triển, râu mọc nhiều hơn,… Khi nam giới hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng, các chất kích thích tăng trưởng khiến cho hormone nam phát triển mạnh đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

1.3. Thủ dâm nhiều lần

Nam giới mới lớn chưa biết nhiều kiến thức về sức khỏe sinh lý, nhưng lại có ham muốn tình dục, để thỏa mãn ham muốn nam giới thường thủ dâm theo bản năng, thực hiện sai cách, thủ dâm liên tục, gấp rút sẽ khiến cho thời gian xuất tinh bị rút ngắn lại.

1.4. Bị tác động bởi các yếu tố tình dục

Ai cũng vậy khi mới bước sang giai đoạn dậy thì đều sẽ tò mò về đời sống tinh dục, tò mò về giới tính. Và để giải đáp sự tò ấy, giới trẻ sẽ bắt đầu tìm đến những tranh ảnh, sách báo khiêu dâm, phim 18+, và điều này kích thích đến ham muốn trong cơ thể nam giới. Thường xuyên nghĩ về nó và có xu hướng kích thích ham muốn quan hệ tình dục. Nhiều trường hợp do đầu dương vật của nam giới quá nhạy cảm nên chỉ cần xem những hình ảnh, phim mang tính chất khiêu dâm cũng có thể xuất tinh hoặc ngay cả khi nằm mơ đang quan hệ tình dục hay một tình huống nào đó kích thích ham muốn.

1.5. Ảnh hưởng từ môi trường sống

Khi phải sống trong một môi trường ô nhiễm, không khí bụi bẩn, hàm lượng chì và kim loại nặng cao,… là những tác nhân khiến các nam giới xuất hiện dấu hiệu xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì.

Ngoài ra, nam giới bị xuất tinh sớm do một số nguyên nhân khác như dị tật bẩm sinh, di chứng sau phẫu thuật, thường xuyên sử dụng thuốc an thần, tâm lý bất ổn định trong suốt một thời gian dài,…

  1. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng mà bất cứ nam giới nào sẽ gặp phải. Nhưng gặp phải với số lượng ít thì hoàn toàn không có nguy hiểm gì đến sức khỏe cũng như cơ thể. Và ngược lại, khi nam giới liên tục xuất tinh sớm nhiều lần và kéo dài sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực như:

xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

2.1. Cơ quan sinh dục trở nên không bình thường

Ở tuổi mới lớn tức là từ độ tuổi 18 tuổi trở đi, bộ phận sinh dục đang trong quá trình phát triển nhưng chưa thể phát triển một cách hoàn thiện nên không thể chịu được những tác động mạnh mẽ từ bên ngoài, tác động liên tục. Tình trạng xuất tinh sớm ở độ tuổi dậy thì thường xuyên sẽ dẫn đến những bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu,…và nguy hiểm nhất là giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

2.2. Suy giảm lượng tinh trùng sau khi trưởng thành

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì sẽ làm loãng tinh dịch sau khi trưởng thành khiến số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy yếu.

2.3. Dẫn đến các vấn đề về tâm lý

Và khi nam giới thấy mình bị xuất tinh sớm liên tục sẽ cảm thấy tự ti, ít nói, xấu hổ và dẫn đến trầm cảm, thu hẹp cuộc sống, lảng tránh việc quan hệ tinh dục. Lâu dần sẽ khiến cho tâm lý của nam giới trở nên bất ổn định và mang lại nhiều ảnh hưởng xấu.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn sinhconkhoe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | sinhconkhoe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status